Văn hóa Xã hội thứ tư, 20 11 2019 10:43

Huyện Đắk R’lấp được Chủ tịch Nước công nhận 5 nghệ nhân ưu tú và nghệ nhân nhân dân

Trong năm 2019, huyện Đăk R’Lấp vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân Ưu tú” cho 4 nghệ nhân tiêu biểu và 1 Nghệ nhân nhân dân.

Các cá nhân được phong tặng Nghệ nhân Ưu tú gồm: ông Y Nhép; Điểu Đưm, Điểu Rưu và Điểu Sắc là nghệ nhân đóng góp cho lĩnh vực Nghệ thuật trình diễn dân gian. Bà H’Giang được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân tri thức dân gian và Nghệ thuật trình diễn dân gian.

Đây là những người có công bảo tồn và phát huy các giá trị Di sản Văn hóa  phi vật thể tại cộng đồng, làm cho di sản thực sự có ý nghĩa với đời sống xã hội.

Việc xét tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú và Nghệ nhân Nhân dân trong lĩnh vực di sản văn hóa phi vật thể là sự tôn vinh thiết thực, xứng đáng đối với nghệ nhân,  những “báu vật nhân văn sống” có đủ phẩm chất đạo đức, tài năng xuất sắc, có cống hiến tiêu biểu cho sự nghiệp bảo vệ, phát huy các giá trị văn hóa phi vật thể của dân tộc nói chung vag của người M’Nông trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp nói riêng./.

Tin, ảnh KHÁNH HIỀN