Văn hóa Xã hội thứ năm, 16 04 2020 16:25

Huyện Đăk R’lấp dự kiến kinh phí chống dịch Covid 19 trên 1 tỷ đồng

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện đã triển khai Kế hoạch phòng, chống dịch và đáp ứng từng cấp độ bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS–Cov–2 (Covid 19) trên địa bàn huyện năm 2020 với kinh phí dự kiến là 1 tỷ 100 triệu đồng.

TTYT huyện Đắk R’Lấp đã triển khai Kế hoạch thực hiện với 4 cấp độ. Cấp độ 1: Có trường hợp bệnh xâm nhập; Cấp độ 2: Dịch bệnh có lây nhiễm thứ phát trong huyện nhưng hạn chế số ca mắc dưới 3 trường hợp; Cấp độ 3: Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng dưới 5 trường hợp mắc; Cấp độ 4: Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng từ 5-10 trường hợp mắc; Cấp độ 5: Dịch bệnh lây lan trong cộng đồng từ 10-100 và trên 100 trường hợp mắc.

Với phương châm “4 tại chỗ”: Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; Kinh phí tại chỗ; Nhân lực tại chỗ. Kinh phí thực hiện là nguồn phòng chống dịch bệnh ở người hàng năm theo phân cấp ngân sách và nguồn kinh phí do UBND huyện cân đối để chuẩn bị cơ sở y tế, khu vực khám, khu vực cách ly trên địa bàn; Nâng cấp, sửa chữa, đấu nối hệ thống khí Y tế đến khu vực cách ly; Mua hóa chất, thuốc, vật tư, sinh phẩm…Tập huấn; Kiểm tra, giám sát, điều tra, xác minh, trực 24/24…. với tổng kinh phí là 1 tỷ 100 triệu đồng./.

Khánh Hiền