Thông tin tuyên truyền thứ sáu, 13 03 2020 16:05

Hướng dẫn trang trí khánh tiết cho Đại hội Đảng các cấp

Ban Tuyên giáo Trung ương vừa có Công văn số 8141-CV/BTGTW về việc trang trí, khánh tiết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đã ban hành hướng dẫn cụ thể.

Theo đó ở bên ngoài địa điểm tổ chức Đại hội bố trí cờ, panô, áp phích, băng rôn…. tại khu trung tâm hành chính, các trục đường chính, khu vực đông dân cư trên địa bàn, đặc biệt là xung quanh địa điểm tổ chức đại hội. Bên ngoài hội trường bố trí băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đại hội. Hành lang hội trường có thể trang trí tranh cổ động hoặc triển lãm ảnh về các hoạt động nổi bật của đảng bộ các cấp trong nhiệm kỳ vừa qua và trưng bày một số thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương đơn vị, ngành. Bên trong hội trường bố trí bố cục sân khấu nhìn từ dưới lên lễ đài. Với khẩu hiệu: Đảng cộng sản Việt nam quang vinh muôn năm. Hướng dẫn treo Cờ, ảnh lãnh tụ, Đảng kỳ, Quốc kỳ, Ảnh Các Mác và V.I.Lênin (Vờ I Lê Nin). Khẩu hiệu hai bên cánh gà trong hội trường: Đảng cộng sản Việt nam - người lãnh đạo, tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng Việt nam và khẩu hiệu gắn với mục tiêu, quyết tâm thực hiện Nghị quyết, nhiệm vụ Đại hội đảng bộ. Ngoài các pa nô, khẩu hiệu hướng dẫn cũng chỉ rõ cách trang trí hoa tươi, cây cảnh, khẩu hiệu hành động hoặc chủ đề của Đại hội, bàn chủ tịch, bục phát biểu, bàn thư kí, maket đại hội.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy cũng đề nghị các tổ chức cơ sở Đảng thực hiện nghiêm túc, trang trọng, thiết thực, hiệu quả đúng quy định, tùy điều kiện cụ thể có thể tăng cường cờ phướn, panô cổ động, hình ảnh… để góp phần làm trang trọng cho đại hội.