Văn hóa Xã hội thứ hai, 23 05 2022 15:43

HỘI THI NHÀ NÔNG ĐUA TÀI HUYỆN ĐẮK R’LẤP LẦN THỨ III NĂM 2022

Sáng ngày 23.5, tại hội trường trung tâm VH TT và TT huyện Đắk R’lấp, Hội Nông dân huyện đã long trọng tổ chức khai mạc hội thi nhà nông đua tài lần thứu III năm 2022.

Về dự hội thi, về phía tỉnh có ông Nguyễn Cầu – Pct Hội Nông dân tỉnh; về phía huyện có đồng chí Phan Nhật Thanh – Bí thư Huyện ủy – CT HĐND huyện. Lãnh đạo các ban, ngành ở huyện, lãnh đạo 11 xã, thị trấn và trên 100 thí sinh đến từ 11 đội thuộc 11 xã, thị trấn trong toàn huyện cùng về dự.

Phát biểu khai mạc hội thi, ông Nguyễn Tư – Pct Hội Nông dân huyện nhấn mạnh: Hội thi nhằm củng cố, nâng cao nhận thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chinh sách pháp luật của nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân và nông thôn, công tác hòa giải ở cơ sở, phổ biến kiến thức khoa học, kỹ thuật, thúc đẩy việc áp dụng những kinh nghiệm hay, công nghệ tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp. Đồng thời đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, hội viên nông dân, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng NTM, tạo ra sân chơi sôi nổi, vui tươi,  lành mạnh, tạo môi trường để các can bộ, hội viên được giao lưu, học hỏi, trao đổi, chai sẻ kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, thể hiện tài năng, tăng cường hiểu biết sáng tạo và tinh thần đoàn kết trong toàn thể cán bộ hội viên nông dân và nhân dân các dân tộc huyện nhà.

Tham gia thi, các đội sẽ phải trải qua 4 phần thi gồm: Lời chào nhà nông; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông; tiểu phẩm. Ở các phần thi: Các đơn vị đã mang đến hội thi những tiết mục đặc sắc với các nội dung như múa, hát, hò, vè; những tâm tư, nguyện vọng chính đáng gửi đến hội thi; những kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ được đúc rút từ công tác tại cơ sở. và đặc biệt, ở phần thi tiểu phầm là những câu chuyện có thật diễn ra trong công tác, cuộc sống được các đội sân khấu hóa.

Đánh giá về hội thi, hội nông dân huyện cho biết: Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm giúp hội nông dân cơ sở ra sức tuyên truyền, vận động, tập hợp nông dân tham gia nhiều vào tổ chức hội, đổi mới phương pháp và lề lối làm việc, đổi mới tư duy, sáng tạo nhằm đưa phong trào hội ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải nhất cho đội đến từ xã Đắk Sin; Giải nhì thuộc về đội xã Nhân Cơ; giải 3 thuộc về đội đến từ xã Đạo Nghĩa, Đắk Wer. BTC cũng đã trao giải khuyến khích cho các đội còn lại và trao giải lời chào hya nhất cho đội đến từ xã Nghĩa Thắng; giải tiểu phẩm hay nhất được trao cho đội đến từ xã Kiến Thành./.

Lệ Sương – Thanh Tiến