Kinh tế Chính trị thứ tư, 14 08 2019 10:23

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng đảng và thi hành điều lệ đảng nhiệm kì Đại hội XII; quán triệt lại Nghị quyết số 22 – NQ/TW BCH TW Đảng và Chương trình hành động số 29- CT/HU của Huyện ủy

Chiều ngày 13.8, Huyện ủy Đắk R’Lấp tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kì Đại hội XII; Quán triệt lại Nghị quyết số 22 – NQ/TW BCH TW Đảng và Chương trình hành động số 29 – CTr HU của Huyện ủy

Đảng bộ huyện Đắk R’lấp hiện có 31 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 2.660 đảng viên sinh hoạt. Từ năm 2016 đến nay, Huyện ủy đã tổ chức hơn 54 lớp quán triệt các Chỉ Thị - Nghị quyết của Đảng cho 4.966 lượt cán bộ của huyện ủy và triển khai đến các TCCS Đảng trực thuộc quán triệt, học tập, nghiên cứu, tiếp thu các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cho cán bộ, Đảng viên và công chức, viên chức; các TCCS Đảng mở được 70 lớp với 7.216 lượt người tham gia học tập Nghị quyết TW4 gắn với Chỉ thị 05 về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh; có 31/31 TCCS Đảng tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên đăng ký cam kết rèn luyện về thực hiện các quy định của Trung ương; Cử 625 người tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác Đảng, tỷ lệ cán bộ đạt chuẩn về chuyên môn trên địa bàn huyện là 86,2%, lý luận chính trị 87,71%. Cấp ủy các cấp cũng tiến hành kiểm tra 504 Đảng viên, có 91 cấp ủy viên các cấp và 142 tổ chức Đảng.

Phát biểu tại hội nghị các đại biểu đã chỉ ra những hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý và sinh hoạt đối với  Đảng viên đi làm ăn xa nơi cư trú, bồi dưỡng nguồn và cơ chế chính sách cho đảng viên giữ chức vụ Bí thư, thôn trưởng.

Trong thời gian tới Huyện ủy Đắk R’lấp sẽ phát huy  hơn nữa vai trò lãnh đạo trong công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát đặc biệt là trong phong trào xây dựng Nông thôn mới; thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành TW Đảng (khóa XII) về “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghiên cứu để có những kiến nghị, đóng góp, sửa đổi, bổ sung cho phù hợp vào Điều lệ Đảng trình lên cấp trên; quan tâm ổn định tình hình an ninh, chính trị, xã hội; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân , chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Đại hội Đảng các cấp

Buổi sáng cùng ngày, huyện ủy Đắk R’lấp cũng đã tham gia hội nghị trực tuyến sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện Di chúc của Người do Tỉnh ủy Đắk Nông tổ chức./.

Tin Lệ Sương