Văn hóa Xã hội thứ tư, 03 06 2020 15:52

Hội nghị điển hình tiên tiến LĐLĐ huyện lần thứ IV giai đoạn 2016 – 2020

LĐLĐ huyện vừa tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến LĐLĐ huyện lần thứ IV giai đoạn 2016 – 2020.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Lê Thế Kì – Chủ tịch LĐLĐ huyện nhấn mạnh ý nghĩa của việc tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần này nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được và những tồn tại, hạn chế của công tác thi đua – khen thưởng, đây là dịp tôn vinh, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, được lựa chọn từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp..

Báo cáo tại hội nghị cho thấy, Giai đoạn 2016-2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Liên đoàn lao động Tỉnh và Huyện ủy Đắk R’Lấp, sự phối hợp chặt chẽ của UBND huyện và các ban, ngành, đoàn thể huyện, Liên đoàn Lao động huyện thường xuyên chỉ đạo các CĐCS trực thuộc phối hợp với chính quyền cùng cấp tổ chức nhiều nội dung thi đua, trong đó có phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được các đơn vị và người lao động tích cực hưởng ứng góp phần thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị, phát triển kinh tế xã hội của huyện và tỉnh.

Năm năm qua, có 218 lượt tập thể và 7.612 lượt CNVC và người lao động đăng ký thi đua, 92 tập thể đạt danh hiệu lao động tiên tiến, 2.175 lượt CNVC và người lao động đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Có 864 chị đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; có 8.156 lượt cán bộ công chức, viên chức tham gia học tập nâng cao trình độ theo cấp bậc học và hình thức học khác nhau; Các cấp công đoàn cũng đã đóng góp được các loại quỹ Mái ấm công đoàn trên 500 triệu đồng, các quỹ xã hội trên 700 triệu đồng;  cùng nhiều phong tào thi đua khác được đẩy mạnh.

Về nhiệm vụ trong giai đoạn 2021 – 2025, LĐLĐ huyện đề ra đó là: Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào thi đua và công tác thi đua khen thưởng để phong trào thi đua thực sự trở thành phong trào hành động cách mạng, là động lực phát triển, xây dựng và nhân rộng dương điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa rộng lớn trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế xã hội huyện nhà đã đề ra.

Tại hội nghị, LĐLĐ huyện đã trao công nhận cho 97 cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020; và trao giấy khen cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích trong công tác công đoàn giai đoạn 2016 – 2020./.