Kinh tế Chính trị thứ năm, 16 07 2020 16:54

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 21 nhiệm kì 2015 – 2020

Chiều ngày 16/7/2020, Huyện ủy Đắk R'Lấp tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 21 đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo 37/37 tổ chức cơ sở Đảng tổ chức thành công Đại hội  Đảng nhiệm kì 2015 – 2020; ban hành kế hoạch phân công các tổ công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ 9; Tổ chức lấy ý kiến đóng góp dự thảo lần 1, lần 2 báo cáo chính trị và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX. Tổ chức thăm và tặng quà tết cho các gia đình chính sách,có công, cán bộ lão thành và Đảng viên huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trở lên cùng đồng bào dân tộc thiểu số, người nghèo trên địa bàn huyện. Tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập ĐCS Việt Nam và gặp mặt cán bộ trung cao, Đảng viên 40 năm tuổi Đảng trở lên; triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, dịch bệnh bạch hầu khá hiệu quả; tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 an toàn, đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu giao. Xã Kiến Thành đạt chuẩn xã NTM; đón bằng di tích lịch sử quốc gia các địa điểm chiến thắng chiến dịch Tây Quảng Đức. Về phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm, thực hiện gieo trồng lúa Đông Xuân đạt năng suất 66 tạ/hec ta với sản lượng 1.399 tấn; Các loại cây trồng công nghiệp, hoa màu giữ diện tích ổn định. Kịp thời phòng chống dịch tả lợn Châu Phi và phòng chống các loại dịch bệnh khác trên dàn vật nuôi; Công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng được thực hiện tốt; Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, giao thông, đô thị, thương mại – dịch vụ được chú trọng; Về thu ngân sách ước đạt trên 300 tỷ đồng, đạt 49%; Lĩnh vực văn hóa xã hội, đến ngày 10/7, các bậc học đã hoàn thành chương trình học và kết thúc năm học vào ngày 15/7 vừa qua. Về y tế, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid 19, dịch bệnh bạch hầu; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh cho nhân dân; công tác tiêm chủng; công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, kiểm tra hành nghề y dược tư nhân, mỹ phẩm, trang thiết bị y tế, giám sát ATVS TP tển địa bàn được đặc biệt quan tâm; Các chính sách xã hội, dân tộc tôn giáo được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định.

Công tác quốc phòng an ninh được giữ vừng. Trong công tác xây dựng Đảng, Chỉ đạo các TCCS Đảng xây dựng kế hoạch triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2020 “về đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh” được 29 lớp với gần 3.800 người tham gia; sắp xếp, đánh giá chất lượng đối với tổ chức cơ sở Đảng, Đảng viên và tập teher, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2019; phê duyệt công tác nahan sự Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở đảm bảo quy định, chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp cơ sở được nâng lên. Công tác kiểm tả giám sát, dân vận mặt trận được thực hiện nghiêm túc đúng quy định.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng nhiệm kì 2015 – 2020. Đồng thời tham gia một số ý kiến về thu ngân sách năm 2020, vấn đề về nông nghiệp, NTM; các chỉ tiêu đặt ra cần phải sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy các xã sớm kiện toàn các chức danh sau Đại hội; tăng cường công tác tuyên truyền Đại hội Đảng để các tầng lớp nhân dân nhận thức sâu sắc đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, ý nghĩa trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân; đặc biệt, lực lượng công an, quân sự chủ động nắm bắt tình hình trước trong và sau Đại hội kịp thời phát hiện và phòng chống các loại tội phạm, đảm bảo cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 9 diễn ra thành công, an toàn. Về các vấn đề liên quan khác, đồng chí TUV – Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh các cơ quan, đơn vị, địa phương cần nghiêm túc chấn chỉnh giờ giấc làm việc của cán bộ CNVC; không được uống cà phê, sử dụng rượu bia trong giờ làm việc; kiểm tra, rà soát lại các chỉ tiêu NTM ở các xã để đầu tư đúng lộ trình, tích cực vận động các tầng lớp nhân dân cùng vào cuộc tham gia thực hiện chương trình xây dựng NTM – xây dựng đô thị văn minh; cơ quan liên quan thực hiện tốt công tác quy hoạch tổng thể, quy hoạch chi tiết; chủ động trong việc sắp xếp, sáp nhập lại các trường cùng nhiều vấn đề quan trọng khác./.