Văn hóa Xã hội thứ ba, 24 03 2020 16:35

Hội liên hiệp phụ nữ xã Nghĩa Thắng phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho CBCNVC và người dân

Sáng ngày 23/3, Hội LHPN xã Nghĩa Thắng phối hợp với các hội và đoàn thể xã tổ chức phát khẩu trang miễn phí và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn cho CBCNVC và người dân khi đến làm việc và giao dịch tại UBND xã.

Trong ngày đầu thực hiện, có 100 khẩu trang đã được phát cho CBCNVC và người dân khi đến làm việc và giao dịch tại UBND xã. Chuẩn bị 16 chai nước rửa tay khô loại 500ml đặt tại 4 điểm gồm: Công an xã, Tổ 1 cửa, Hội trường lớn và khối đoàn thể. Kinh phí được lấy từ nguồn hoạt động của các hội, tổ chức đoàn thể và sẽ thực hiện thường xuyên, liên tục đến khi hết dịch.

Theo đó, Hội LHPN xã Nghĩa Thắng cũng phối hợp với các hội, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhắc nhở người dân bình tĩnh, chủ động phòng, chống dịch, đấu tranh với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến tư tưởng, đời sống nhân dân trên địa bàn. Vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch thông qua hoạt động của các tổ, nhóm, tự quản ở khu dân cư; tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ để giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh; thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, từ đó nhân dân yên tâm lao động, sản xuất./.