Văn hóa Xã hội thứ ba, 13 08 2019 15:40

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ nguời dân bị ảnh hưởng mưa lũ huyện Đắk R’lấp

Ngày 13/8, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam do ông Nguyễn Hải Anh , Phó chủ tịch, tổng thư ký Trung ương hội CTĐ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng của mưa lũ tại xã Đăk Ru và Quảng Tín.

Sự quan tâm hỗ trợ kịp thời của Hội CTĐ các cấp đã giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Đón tiếp đoàn, về phía tỉnh có bà Tôn Thị Ngọc Hạnh – P.CT UBND tỉnh, bà thị H’Nhó – P.CT UBND huyện.

Trong đợt mưa lũ ngày 8/8 vừa qua trên địa bàn xã Đăk Ru có 27 hộ dân bị ảnh hưởng của mưa lũ, thiệt hại hàng trăm con heo, hơn 1.500 con gà, 58 ao cá, 20 ha hoa màu ngập nước…thiệt hại hơn 5 tỷ đồng. Xã Quảng Tín có 1 nhà dân bị sập đổ, 24 hộ bị ngập nước, diện tích nuôi trồng thủy sản hơn 40 ha, sạt lở 600m2 nương rẫy, đất vườn…dự kiến thiệt hại khoảng 5 tỷ đồng.

Trước hàon cảnh trên, Hội CTĐ Việt Nam đã đến thăm, động viên, chia sẻ khó khăn với người dân vùng lũ. Tại 2 xã Đắk Ru, Quảng Tín đoàn đã tặng 50 thùng đồ gồm chăn, màn, đồ gia dụng và trao 500 ngàn tiền mặt cho 32 hộ dân bị hưởng trong cơn bão lũ. Đoàn cũng đã trao 4 suất mỗi suất 3 triệu đồng cho những hộ biệt thị hại nặng nề tại xã Quảng Tín. Ngày 14/8, đoàn tiếp tục trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho người dân xã Đăk Sin.

Tổng kinh phí trong đợt này là gần 114 triệu đồng.

Tin, ảnh KHÁNH HIỀN