Tin nổi bật thứ bảy, 14 12 2019 09:12

Hỏa hoạn nghiêm trọng xảy tại xã Quảng Tín

Vào khoảng 11h40 phút ngày 13/12, tại thôn 10 xã Quảng Tín đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng thiêu rụi 2 căn nhà, thiệt hại tài sản ước tính hàng trăm triệu đồng

Căn nhà của gia đình anh Phương chỉ còn là đống tro tàn.

Theo lời kể của người dân xung quanh, vụ hỏa hoạn xảy ra tại hộ anh Hồ Hồng Phương sinh năm 1984 và vợ là Trần Ngọc Ánh – sinh năm 1988. Bà Nguyễn Thị Toan, người chứng kiến tại hiện trường cho biết: Vào hơn 11h30 gia đình bà đang ăn cơm thì thấy khói đen bốc lên ở nhà đối diện. Bà chạy ra xem phát hiện đám cháy bên nhà anh Phương nên hô hoán mọi người bà con trong thôn tắt hết cầu dao điện và cùng nhau dập lửa nhưng gió lớn, ngọn lửa lan nhanh nên việc dập lửa không thành công. Căn  nhà phát hiện hỏa hoạn được làm bằng gỗ cộng với thời tiết hanh khô nên chỉ ít phút sau khi phát hiện hỏa ngọn lửa đã thiêu rụi hoàn toàn căn nhà rộng 100m2 cùng toàn bộ sản. Không chỉ gây thiệt hại lớn về tài sản của gia đình anh Phương, ngọn lửa còn lan sang và gây thiệt hại 80 phần trăm căn hộ của chị Nguyễn Thị Quyên – sinh năm 1974.

Lực lượng tại chỗ giúp gia đình các nạn nhân khắc phục hậu quả

Ngay khi phát hiện xảy ra vụ hỏa hoạn, lực lượng phòng cháy chữa cháy của tỉnh và bà con lối  xóm và chính quyền địa phương đã kịp thời có mặt và ngọn lửa được dấp tắt lúc 13h35 phút. Chính quyền địa phương đã huy động lực lượng  tại chỗ chỗ trợ gia đình thu dọn tài sản còn sót lại.

Để giúp gia đình anh Phương chị Ánh và gia đình chị Quyên sớm ổn định cuộc sống, chính quyền địa phương đã hỗ trợ mỗi gia đình 50 kg gạo, mắm muối, một số đồ dùng sinh hoạt và 2 triệu tiền mặt. Bên cạnh đó, huy động bà con trong thôn giúp đỡ gia đình.

Các gia đình rất mong nhận được sự chung giúp sức từ cộng đồng sớm ổn định cuộc sống khi tết đến xuân về.

Hiện, các ngành chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ cháy vài thống kê mức độ thiệt hại./.

Bài, ảnh KHÁNH HIỀN – NGÔ TẤM