Văn hóa Xã hội thứ ba, 20 08 2019 16:42

Gần 2700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi

Theo Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Đăk R’lấp, tính đến thời điểm hiện nay, số hộ đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi là 2.696 hộ với tổng số tiền trên 80 tỷ đồng. Trong đó hộ ĐBDTTS tại chỗ là 1.153 hộ với tổng dư nợ là hơn 36 tỷ đồng.

Như vậy, tỷ lệ hộ ĐBDTTS được tiếp cận vốn vay ưu đãi chiếm 45% tổng dư nợ của NHCSXH huyện. Tỷ lệ hộ ĐBDTTS được vay vốn chiếm 95%, số còn lại chưa được vay là do già cả, neo đơn, hoặc sống bằng bảo trợ xã hội. Thông qua các tổ tiết kiệm vay vốn của các hội đoàn thể đã quản lý tốt nguồn vốn vay, đảm bảo cho vay đúng đối tượng. Được vay vốn, hầu hết các hộ đều sử dụng đúng mục đích và trả gốc, lãi đúng kỳ hạn, nhiều hộ đầu tư vào phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, đầu tư chăm sóc vườn cà phê, tiêu đạt hiệu quả kinh tế cao.

Để thực hiện tốt các chính sách ưu đãi, thời gian tới  NHCSXH huyện tiếp tục có những giải pháp giúp các đối tượng được tiếp cận vốn vay hiệu quả hơn góp phần đồng hành cùng nông dân trên địa bàn thoát nghèo bền vững./.

KHÁNH HIỀN