Văn hóa Xã hội thứ bảy, 05 09 2020 16:06

Đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện dự khai giảng năm học mới 2020 – 2021 tại trường THCS Quang Trung xã Hưng Bình

Cùng với các trường học trên địa bàn huyện, sáng 5.9, thầy và trò trường THCS Quang Trung xã Hưng Bình đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Về dự với thầy và trò nhà trường có ông Phan Nhật Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi lễ, ông Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Năm học vừa qua, Trường THCS Quang Trung đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng dạy và học, từ đó, đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt đạt gần 96%, học sinh có học lực khá giỏi đạt gần 40%, tỷ lệ lên lớp đạt 98,9%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 100%. Cơ sở vật chất ngày càng được bổ sung, hoàn thiện theo hướng chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho dạy và học. Chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên ngày càng nâng cao, nhiệt tình, tâm  huyết với nghề. Thực hiện chủ trương chung, vừa bảo đảm chất lượng giảng dạy, vừa thực hiện tốt an toàn phòng, chống dịch Covid-19, nên trường chuẩn bị về mọi mặt cho ngày khai giảng năm học mới thật sự nghiêm túc.

Ghi nhận những kết quả đạt được của đội ngũ giáo viên, học sinh nhà trường, ông Phan Nhật Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đồng thời lưu ý, năm học 2020-2021, nhà trường cần chủ động nắm bắt tình hình dịch bệnh, triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch; đồng thời, xây dựng kế hoạch giáo dục linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế, nhằm bảo đảm an toàn cho thầy, trò, vừa hoàn thành chương trình, chất lượng dạy học theo yêu cầu đề ra. Nhà trường tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy học; phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, bảo đảm sự hài hòa giữa đức, trí, thể, mỹ;….

Ngay sau khi dự lễ khai giảng trường THCS Quang Trung, ông Phan Nhật Thanh- Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện đã cùng với các đơn vị tiến hành thăm trường mầm non Sơn Ca trên địa bàn xã Hưng Bình để nắm bắt tình hình khó khăn về cơ sở vật chất của trường. Qua đó nhằm đưa ra hướng giải quyết kịp thời giúp cô và trò nhà trường giảm bớt phần nào khó khăn ổn định trong công tác giảng dạy./.

Ngô Tấm