Kinh tế thứ tư, 16 02 2022 11:16

DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN ĐẮK R’LẤP XUẤT NHỮNG ĐƠN HÀNG ĐẦU NĂM


Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Đắk R’lấp đã nhận được các đơn hàng từ các đối tác. Nhờ đó, ngay những ngày đầu năm mới, các doanh nghiệp đã chạy đua với thời gian để kịp cung cấp các đơn hàng.

Ông Trương Công Toàn - GĐ DNTN Toàn Hằng đang kiểm tra cà phê trước khi đóng hàng xuất đi tới các đối tác

200 tấn cà phê và hồ tiêu là số lượng mà DNTN Toàn Hằng xã Nhân Cơ xuất đi cho đối tác trong 4 ngày từ mùng 8.2 đến ngày 14.2. Theo chủ doanh nghiệp cho biết, trong năm 2021, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid 19, doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn trong việc đứt gãy chuỗi cung ứng, chi phí vận tải leo thang, tuy nhiên, theo kinh nghiệm trong kinh doanh không thể không có rủi ro, nhưng đơn vị đã chủ động trong mọi tình huống, luôn phối hợp với bà con nông dân trên địa bàn huyện để cung cấp phân bón, hỗ trợ khoa học kĩ thuật, thu mua nông sản với giá ổn định cho bà con nông dân. Doanh nghiệp cũng đã đứng vững trước đại dịch Covid 19. Bên cạnh đó, sau khi Nghị quyết 128 của Chính phru ra đời về thích ứng an toàn linh hoạt, doanh nghiệp cũng gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc vận chuyển, thu mua, chế biến và xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của địa phương là cà phê và hồ tiêu. Cũng theo đó, mục tiêu năm 2022 của doanh nghiệp tư nhân Toàn Hằng là sẽ tích cực tìm kiếm những bạn hàng mới, kí kết với các nông hộ trong việc hỗ trợ khoa học kĩ thuật, hỗ trợ mua phân bón trả chậm, thu mua nông sản cho bà con nông dân với giá ổn định và phấn đấu tăng 30% lợi nhuận so với năm 2021. Bên cạnh đó, với trách nhiệm của một doanh nghiệp thu mua, chế biến nông sản lớn nhất trên địa bàn huyện, Toàn Hằng đang nỗ lực đưa sản phẩm đặc trưng là cà phê được chứng nhận Ocop của đơn vị ra các thị trường trong nước và thế giới. Cùng với DNTN Toàn Hằng, thì các doanh nghiệp trên địa bàn huyện cũng đã nhận rất nhiều đơn hàng từ các bạn hàng sau những ngày nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022. Việc nhận được các đơn hàng từ các đối tác không chỉ hứa hẹn một năm mới thành công mà các doanh nghiệp còn tạo công ăn việc làm cho lao động tại địa phương. Số lượng hàng xuất đi trong những ngày đầu năm cùng với giá nông sản ổn định khi giá tiêu ở mức trên 80.000đ/1kg và cà phê trên 40.000đ/1kg không chỉ doanh nghiệp phấn khởi mà người nông dân cũng có phần vui mừng cho một năm mới Nhâm Dần thành công sau hai năm ảnh ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid 19.

Năm nay các Doanh nghiệp tại huyện Đắk R’Lấp đặt ra chỉ tiêu cao so với năm trước. Để làm được điều này, huyện Đắk R’Lấp tổ chức rất nhiều các hoạt động để hỗ trợ doanh nghiệp như thăm, động viên các doanh nghiệp nhân dịp tết Nguyên Đán 2022 nhằm phát huy khí thế thi đua sôi nổi cũng như quyết tâm cao để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh. 2022 cũng là năm huyện Đắk R’Lấp xác định tăng tốc thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020- 2025. Những tín hiệu khả quan đầu mùa Xuân từ các doanh nghiệp sẽ là cơ sở để địa phương hoàn thành một số chỉ tiêu quan trọng đã đề ra./.

Lệ Sương - Trung tâm VHTT&TT


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7