Văn hóa Xã hội thứ sáu, 23 08 2024 15:54

Đoàn công tác huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi trao đổi, học tập kinh nghiệm tại huyện Đắk R'Lấp

Chiều 22/8, Đoàn công tác huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi do ông Lữ Đình Tích – Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, tham quan, học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững tại huyện Đăk R’Lấp. Tiếp và làm việc với Đoàn có đ/c Phan Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy. Nguyễn Thị Vinh – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Võ Thị Kiều Linh – Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đặc điểm về tự nhiên địa lý và văn hóa của địa phương. 2 bên cũng đã trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền và công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực, chủ động trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững. Đối với huyện Đăk R’Lấp, từ các nguồn lực, huyện đã đầu tư vào các dự án, tiểu dự án thuộc chương trình MTQG giảm nghèo bền vững như: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, kênh mương thuỷ lợi và trường học; hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo, tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; Tập trung công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo… nhờ thực hiện hiệu quả Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, đời sống của nhân dân trên địa bàn huyện Đăk R’Lấp ngày càng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 2,54% năm 2021 xuống còn 2,45% cuối năm 2023.

Tại buổi làm việc, 2 bên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm về phương pháp, hình thức tuyên truyền để nhận được sự hưởng ứng, đồng thuận và thống nhất cao của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân trong thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, đặc biệt các chính sách hỗ trợ đặc thù cho hộ nghèo, cận nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số; cũng như kinh nghiệm khai thác các tiềm năng thế mạnh địa phương, những cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế-xã hội để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân.

Đồng chí Phan Anh Tuấn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Việc trao đổi, học tập kinh nghiệm thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giữa Đoàn công tác huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi với huyện Đăk R’Lấp nhằm cùng chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo trong thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững, từ đó lãnh đạo 2 huyện tiếp tục có sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành thiết thực, hiệu quả góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương ngày càng phát triển toàn diện./.

Nguồn: Fanpage Tin nhanh Đắk R'Lấp