Tin nổi bật thứ ba, 25 10 2022 14:17

Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Nông làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp

Sáng ngày 25/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Nông do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp để nắm bắt công tác lập quy hoạch sử dụng đất thời kỳ 2021-2030, kế hoạch sử dụng đất năm 2022; tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2022.

Đoàn công tác của UBND tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Đắk R’lấp

Theo UBND huyện Đắk R’lấp, hiện quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện đã được tiến hành rà soát, tổng hợp các quy hoạch ngành, các chương trình, dự án, nhu cầu sử dụng đất của các địa phương. Việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được thực hiện theo đúng trình tự.

Trong phương án quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, tổng diện tích tự nhiên toàn huyện là 63.583,86 ha. Trong đó, đất nông nghiệp là trên 52.600 ha, chiếm 82,83% diện tích tự nhiên. Đất phi nông nghiệp là trên 10.800 ha, chiếm 17% tổng diện tích.

Bí thư Huyện ủy Đắk R’lấp Phan Nhật Thanh kiến nghị với Đoàn công tác tháo gỡ một số khó khăn cho kinh tế - xã hội địa phương

Tại buổi làm việc, Giám đốc Sở TN-MT Nguyễn Văn Hiệp cho biết, quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 của huyện Đắk R’lấp thể hiện được tính khả thi ở nhiều mặt.

Phương án quy hoạch được địa phương kế thừa kết quả của thời kỳ trước, phù hợp với quy hoạch của các ngành, xác lập được sự ổn định về pháp lý trong quản lý đất đai…

Về kinh tế - xã hội, trong 9 tháng đầu năm 2022, huyện Đắk R’lấp đã đạt được nhiều kết quả tích cực về nhiều mặt. Một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội hoàn thành trước và đạt tỷ lệ khá so với kế hoạch.

Lãnh đạo huyện Đắk R’lấp đề xuất với đoàn công tác có những giải pháp hỗ trợ huyện khắc phục những khó khăn, tồn tại để tiếp tục đạt được những kết quả tích cực hơn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trọng Yên và đại diện các sở, ngành đã có nhiều ý kiến góp ý cho việc lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của huyện Đắk R’lấp.

Các ý kiến tập trung phân tích lợi thế, thế mạnh trong phát triển đô thị, giao thông, khai thác khoáng sản… mà địa phương có thể bổ sung vào quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười đề nghị huyện Đắk R’lấp tiếp thu góp ý của các sở, ngành để cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất của huyện

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Văn Mười ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà huyện Đắk R’lấp đã đạt được từ đầu năm 2022 tới nay.

Đối với vấn đề lập quy hoạch sử dụng đất, Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh tầm quan trọng đặc biệt của quy hoạch đất đai đối với sự phát triển kinh tế - xã hội.

Tại buổi làm việc này, lãnh đạo các sở, ngành đã gợi mở nhiều vấn đề, có nhiều ý kiến quan trọng, thiết thực và phù hợp với thực tế của địa phương.

“Đắk R’lấp phải nghiêm túc tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác. Chúng ta phải cập nhật một lần nữa vào quy hoạch của mình. Quy hoạch sử dụng đất của địa phương phải phát huy hết lợi thế, hài hòa lợi ích và bảo đảm tính thực tiễn, khả thi”, đồng chí Hồ Văn Mười nhấn mạnh.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử