Văn hóa Xã hội thứ sáu, 28 08 2020 15:44

Diễn đàn trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”

Vừa qua, Chương trình phát triển vùng huyện Đắk R’lấp đã phối hợp với xã Nghĩa Thắng tổ chức “Diễn đàn trẻ em với chủ đề Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em”. Với sự tham gia của các em thiếu nhi trên địa bàn xã.

Tại diễn đàn, các em đã bày tỏ sự quan tâm của mình xoay quanh các vấn đề: phòng, chống bạo hành, xâm hại trẻ em; chăm sóc sức khỏe trẻ em; tăng cường các lớp dạy kỹ năng sống, kỹ năng tự vệ cho trẻ em; những sân chơi giải trí lành mạnh, phù hợp với trẻ em trong dịp hè; phòng, chống bạo lực học đường; bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng; an toàn giao thông cho trẻ em khi tham gia giao thông; ô nhiễm môi trường;… Các em đã bày tỏ ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình thông qua các hình thức đa dạng, sinh động như tiểu phẩm, tranh vẽ, tham gia tranh luận bày tỏ quan điểm, phát biểu trực tiếp.

Các kiến nghị trực tiếp của các em tại diễn đàn cũng đã được lãnh đạo các ban, ngành xã Nghĩa Thắng ghi nhận, phản hồi thỏa đáng./.