Tin nổi bật thứ bảy, 29 06 2019 16:19

Diễn đàn trẻ em huyện Đăk R’lấp năm 2019: Trẻ em với các vấn đề về trẻ em

Chiều 28/6 UBND huyện Đăk R’Lấp đã tổ chức diễn đàn trẻ em huyện Đăk R’Lấp năm 2019 với chủ đề “ trẻ em với các vấn đề về trẻ em”.

Tại diễn đàn, thông qua các tiết mục văn nghệ, kịch, thuyết trình  các em trình bày các nội dung như: vấn nạn bạo lực học đường, tình trạng xâm hại tình dục trẻ em, áp lực trong thành tích học tập; tác động của môi trường xung quanh đến tâm sinh lý của trẻ em; những tai nạn gây thương tích thường gặp của trẻ em đặc biệt là đuối nước; các vùng nông thôn như Đạo Nghĩa, Đăk Sin, Hưng Bình thiếu khu vui chơi cho trẻ trong dịp hè; sử dụng internet chưa đúng cách, khiến một số bạn nghiện game online…

Thông qua các tiết mục văn nghệ, các tiểu phẩm các  em đã mang đến diễn đàn nhiều thông điệp ý nghĩa

Những vấn đề trên đã được lãnh đạo huyện, các cơ quan ban ngành liên quan giải đáp, định hướng và đưa ra các giải pháp nhằm thúc đẩy hành động của các cấp, ngành, gia đình, nhà trường trong bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa tạo cơ hội cho thiếu nhi trên địa bàn huyện bày tỏ suy nghĩ, nguyện vọng, quan điểm của bản thân về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các em, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, quản lý, giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi để các em phát triển. Tại diễn đàn, tổ chức tầm nhìn thế giới phát triển vùng huyện Đăk R’lấp đã trao tặng 105 suất quà cho các em tham gia diễn đàn. Huyện Đăk R’lấp cũng chọn ra đội có phần thuyết trình đặc sắc để tham dự diễn đàn trẻ em tỉnh trong tháng 7 tới./.

Tin, ảnh KHÁNH HIỀN (Đài Truyền thanh huyện)