Kinh tế Chính trị thứ năm, 28 05 2020 07:55

Đảng ủy xã Hưng Bình tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kì 2020 – 2025

Trong 2 ngày 26 và 27.5, Đảng bộ xã Hưng Bình tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kì 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ được Huyện ủy Đắk R’Lấp chọn tổ chức Đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư.

Toàn cảnh Đại hội

Về dự Đại hội có ông Phạm Viết Dũng – Phó vụ trưởng vụ II Ban tổ chức Trung ương; ông Trần Duy Thọ - Phó trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có ông Lê Mai Toản – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; ông Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng; lãnh đạo các phòng ban ở huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 96 Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Phát biểu khai mạc Đại hội bà Lê Thị Tứ - Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh Đại hội xã Hưng Bình khóa III nhiệm kì 2020 – 2025 có nhiệm vụ đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời tham gia thảo luận đóng góp ý kiến trong nhiệm kì tới.

Với sự đoàn kết nhất trí cao của BCH cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn Đảng bộ đã đạt một số kết quả. Tốc độ tăng trưởng hàng năm khoảng 8 - 10%; thu nhập bình quân đầu người đạt 38.791.000 đồng/người/năm. Tổng giá trị thu nhập từ sản xuất nông nghiệp đạt 205,6 tỷ đồng chiếm 92,8%, thu nhập từ thương mại dịch vụ đạt 12 tỷ đồng chiếm 5,4%; thu nhập từ nguồn lao động khác 4 tỷ đồng chiếm 1,8%. Lĩnh vực văn hóa – xã hội: Tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi đến trường hàng năm đạt 98% trở lên; Trạm y tế xã được công nhận là trạm chuẩn quốc gia năm 2017 và công nhận lại năm 2019; Xã hiện có 6/6 thôn, bon văn hóa, Công tác giảm nghèo được triển khai thực hiện đúng, đủ và kịp thời; chính sách cho người có công được bảo đảm, an sinh xã hội được quan tâm triển khai kịp thời. Đúng đối tượng. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 90% đáp ứng yêu cầu tiêu chí NTM. Công tác quốc phòng an ninh trong nhiệm kỳ đã tổ chức giao 54/47 thanh niên lên đường nhập ngũ, Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững. Hàng năm xã đều được công nhận đạt chuẩn an toàn về an ninh trật tự theo quy định.

Trong Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong nhiệm kỳ Đảng ủy đã tổ chức triển khai 20 lớp học các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp với tỷ lệ đảng viên tham gia đạt 97.8%. đến nay Đảng bộ có 11 chi bộ trực thuộc. Trong nhiệm kỳ kết nạp được 16 đảng viên nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ lên 107 đồng chí tăng 9 đảng viên. Trong nhiệm kỳ thực hiện được 26 đợt kiểm tra, 19 cuộc giám sát, kiểm tra đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm và thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với 2 đảng viên. Công tác dân vận, mặt trận và hoạt động các đoàn thể có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động;  Hàng năm Đảng ủy đã xây dựng kế hoạch, tổ chức học tập theo chuyên đề cho toàn thể cán bộ, đảng viên trong đảng bộ và triển khai việc đăng ký, xây dựng chuẩn mực theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề của từng năm cho toàn thể cán bộ, đảng viên.

Phương hướng trong nhiệm kì tới, các chỉ tiêu chủ yếu đó là: Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm 6,5%; Cơ cấu nền kinh tế nông lâm nghiệp 90%, thương mại dịch vụ - du lịch 10%; thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2020 đạt 60 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước đến năm 2025 đạt 120%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội đến năm 2025 đạt 50 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ nghèo còn 1,5%. Cùng 1 số chỉ tiêu quan trọng khác.

Đ/c Lê Mai Toản - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Lê Mai Toản – Phó bí thư TT Huyện ủy nhấn mạnh: Đảng bộ xã Hưng Bình được Huyện ủy tin tưởng lựa chọn tổ chức bầu trực tiếp Bi thư, Phó bí thư thể hiện sự đoàn kết thống nhất đối với Cán bộ Đảng viên và nhân dân trên địa bàn toàn xã. Do đó, Đại hội cần phát huy dân chủ, trí tuệ đoàn kết thống nhất tổ chức thành công Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã được nghe báo cáo kiểm điểm BCH khóa II; Dự thảo chương trình hành động cho nhiệm kì tới, các báo cáo tham luận.

Đại hội cũng bỏ phiếu bầu BCH khóa III nhiệm kì 2015 -2020
Tặng quà cho mẹ VNAH Hoàng Thị Khiết

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu BCH khóa III nhiệm kì 2015 -2020 gồm 12 đồng chí. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu trực tiếp Bí thư Đảng ủy xã Hưng Bình khóa III nhiệm kì 2020 – 2025 đối với bà Lê Thị Tứ. Bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX nhiệm kì 2020 – 2025; Đại hội cũng đã tặng quà cho mẹ VNAH Hoàng Thị Khiết; tặng hoa các đồng chí thôi tham gia BCH khóa mới; biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trong nhiệm kì mới./.