Kinh tế Chính trị thứ năm, 14 05 2020 18:06

Đảng bộ xã Kiến Thành tổ chức thành công Đại hội đại biểu xã lần thứ V nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày 13-14/5, Đảng bộ xã Kiến Thành đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ được Huyện uỷ lựa chọn tổ chức đại hội điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức Đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong toàn huyện. Với phương châm “Dân chủ, đoàn kết, chủ động, sáng tạo và trách nhiệm” Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo đại hội về phía tỉnh có đồng chí Võ Phạm Xuân Lâm – TUV - Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Bá Út - TUV - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lê Mai Toản – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí Bí thư Đảng uỷ cơ sở trực thuộc Huyện uỷ và 140 đại biểu tiêu biểu trong toàn xã.

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh - Bí thư Đảng bộ xã Kiến Thành nhấn mạnh: Đại hội lần này là dịp để Đảng bộ đánh gia lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời bầu ra được ban chấp hành mới có đủ năng lực, đủ đức, đủ tài lãnh đạo thực hiện thành công nhiệm vụ đã đề ra.

Trong gần 2 ngày diễn ra Đại hội, các đại biểu đã dành thời gian để kiểm điểm, đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng với sự đồng lòng, đoàn kết của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, xã Kiến Thành đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đề ra. Xã cũng tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các chương trình kinh tế xã hội trọng tâm; tốc độ phát triển kinh tế được duy trì, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống Nhân dân ngày càng được nâng lên; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể có nhiều tiến bộ, hệ thống chính trị ở cơ sở được củng cố, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra. Cụ thể: Tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt 11 %. Cơ cấu kinh tế của xã Thương mại dịch vụ chiếm 41,3%, nông nghiệp chiếm 58,7. Tổng thu nhập xã hội trên địa bàn xã năm 2019 đạt 285,3 tỷ đồng, tăng trung bình hằng năm đạt 11%. Thu nhập bình quân đầu người là 47,2 triệu đồng/năm. Tổng thu ngân sách đạt ổn định hàng năm trên 25 tỷ đồng.Về sản xuất nông nghiệp ổn định 100% diện tích gieo trồng trong toànChăn nuôi phát triển đàn gia súc, gia cầm hàng năm tăng 10%. Đã xây dựng kế hoạch sử dụng đất phù hợp với quy hoạch tổng thể theo đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2015 - 2020 của xã. Hoàn thành chỉ tiêu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hàng năm theo kế hoạch.  Giao thông: đã tu sửa, san gạt, phát dọn 142 km đường giao thông nông thôn bằng hình thức xã hội hóa và thực hiện bê tông hoá đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch được UBND huyện phê duyệt. Thủy lợi: đảm bảo trên 86% diện tích đủ nước tưới trong mùa khô vượt chỉ tiêu nghị quyết. Có 92% gia đình đạt văn hóa, 8/10 thôn đạt văn hóa.

Tỷ lệ hộ nghèo còn 3,6%. Tỷ lệ hộ được sử dụng điện thường xuyên, an toàn từ các nguồn nước đạt 98%. Có 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch. Hoàn thành chương trình phổ cập giáo dục tiểu học, trung học cơ sở và trẻ 5 tuổi đạt 100%. Về Quốc phòng - An ninh Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh nông thôn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm.  Về xây dựng nông thôn mới: đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Hiện đảng bộ có 237 đảng viên sinh hoạt tại 19 chi bộ, tăng 01 chi bộ. Hằng năm Đảng bộ được đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Có  83,6% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 17% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  vượt nghị quyết 15%, 86 % chi bộ hàng năm hoàn thành tốt nhiệm vụ, đảng bộ kết nạp 31 quần chúng ưu tú vào Đảng. Hoàn thành 100% các cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng bộ.  Các đoàn thể hàng năm đều được đánh giá hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ. Các ban công tác mặt trận, các chi hội vững mạnh, không có chi hội yếu kém.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Út - TUV - Bí thư Huyện uỷ đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Đảng bộ xã Kiến Thành, ghi nhận những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí tin tưởng Đảng bộ và nhân dân trong xã sẽ phát huy tốt những lợi thế của địa phương, phấn đấu duy trì những kết quả đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng lưu ý, sau đại hội, BCH khóa mới có trách nhiệm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội, thực hiện chương trình hành động, kế hoạch, lộ trình thực hiện nghị quyết; đồng thời có biện pháp tuyên truyền, quán triệt sâu rộng tạo sự đồng thuận, tin tưởng, hưởng ứng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong xã.

Với tinh thần dân chủ, đổi mới, đoàn kết và trí tuệ, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã Kiến Thành nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả đồng chí Nguyễn Quốc Khánh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 19 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết. Các đại biểu cũng tiến hành biểu quyết 11 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế- văn hóa xã hội an ninh quôc phòng nhiệm kỳ 2020-2025.

Sau khi hoàn thành đại hội điểm của xã Kiến Thành, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Bá Út – TUV - Bí thư Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm, từ đó có sự chỉ đạo cụ thể, đảm bảo cho việc tổ chức thành công đại hội tại tất cả các chi, Đảng bộ trực thuộc./.

Ngô Tấm – Lệ Sương