Kinh tế Chính trị thứ sáu, 22 05 2020 14:16

Đảng bộ Quân sự huyện Đắk R’Lấp tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020 -2025

Đảng bộ CQQS huyện Đắk R’Lấp vừa tổ chức Đại hội lần thứ X nhiệm kỳ 2020 - 2025. Về dự Đại hội có Đại tá Đỗ Nguyên Hoài – UVBTV Đảng ủy Quân sự tỉnh - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân Sự tỉnh; Đ/c Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện; Đ/c Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí trong các ban xây dựng Đảng, Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn cùng 36 đảng viên thuộc Đảng ủy CQQS huyện.

Đồng chí Nguyễn Bá Út - TUV - Bí thư Huyện ủy - Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu diễn văn khai mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư huyện ủy – Bí thư Đảng ủy quân sự huyện nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ CQQS huyện diễn ra trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn và có ý nghĩa quan trọng đối với đội ngũ đảng viên trong Đảng bộ Quân sự huyện, cũng như toàn bộ lực lượng vũ trang huyện, đồng chí cũng mong muốn, các đại biểu về dự tập trung nghiên cứu các báo cáo dự thảo đồng thời đóng góp ý kiến cho Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2020, Đảng ủy CQQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ Quân sự quốc phòng đến các xã, TT. Tham mưu diễn tập  tác chiến khu vực phòng thủ cấp huyện đạt kết quả tốt; cấp xã đạt 100% kế hoạch; Đấu tranh ngăn chặn vượt biên, móc nối, xây dựng cơ sở ngầm, bóc gỡ lực lượng FULRO, xóa bỏ hoạt động của các đạo lạ, giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

Tham mưu xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp. Trong nhiệm kỳ kết nạp 73 đảng viên trong DQTV, nâng tỷ lệ đảng viên  trong DQTV lên 346 đ/c đạt 28,4%, tăng 9,2%. Tham mưu cho huyện ủy kiện toàn 10/11 Chi bộ Quân Sự các xã TT có cấp ủy, tăng 6 chi bộ có cấp ủy so với nhiệm kỳ 2010 – 2015… Tham mưu, xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, củng cố niềm tin với nhân dân. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, thăm tặng quà bà con ĐBDTTS với tổng số tiền gần 237 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ có 97 tập thể và 238 cá nhân được khen thưởng. Ban CHQS huyện năm 2018 đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng…Công tác xây dựng Đảng bộ được triển khai cụ thể, chi tiết. Đảng ủy triển khai đồng bộ các giải pháp xây dựng Đảng bộ quân sự huyện vững mạnh về chính trị tư tưởng, tổ chức và đạo đức, giữ vững nguyên tắc, lãnh đạo LLVT thuộc quyền thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ đã kiểm tra 06 lượt tổ chức Đảng, 64 Đảng viên theo điều 30 Điều lệ Đảng đạt 100% kế hoạch; Kiểm tra 04 Đảng viên theo điều 32 Điều lệ Đảng.

Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 – 2025 được đặt ra đó là: Xây dựng lực lượng DQTV vững mạnh, rộng khắp, đến 2025 tỷ lệ Đảng viên đạt 32% trở lên, riêng dân quân 25%; trên 60% sĩ quan dự bị là Đảng viên; Xây dựng CQQS huyện đạt tiêu chuẩn vững mạnh toàn diện, tiêu biểu; Quán triệt thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động 50 “Quản lý vũ khí, trang bị, tốt, bền, an toàn tiết kiệm và an toàn giao thông”. 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, trên 90% hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; 100% thôn đội trưởng là Đảng viên; Tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu, đảm bảo chất lượng; …

Phát biểu tại Đại hội, các đồng chí lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, các đại biểu tham dự đại hội đánh giá cao kết quả Đảng bộ CQQS huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn, trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ quân sự huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục xây dựng lực lượng vũ trang toàn diện vững mạnh mẫu mực, tiêu biểu xứng đáng là lực lượng nòng cốt trong xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Với tinh thần tập trung dân chủ, phát huy trí tuệ, trách nhiệm, 36/36 đại biểu chính thức dự Đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ Quân sự huyện gồm 6 đồng chí. Đại hội cũng đã tiến hành bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. 100% đại biểu chính thức đã biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội với những chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại phiên họp thứ nhất BCH các đại biểu đã bầu Phó Bí thư, UBKT, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy. Đồng chí Y Ngoan M Lô – Chí trị viên CQQS huyện được bầu làm Phó Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện. Sau 1,5 ngày làm việc, Đại hội BCH Đảng bộ Quân sự huyện thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu, kế hoạch đề ra. Nhân dịp này, Đại hội cũng đã tặng hoa chia tay các đồng chí không tiếp tục tham gia BCH khóa mới./.

Lệ Sương – Khánh Hiền