Kinh tế Chính trị thứ năm, 21 05 2020 14:24

Đảng bộ huyện Đắk R’lấp hiện có 2.755 đảng viên

Từ năm 2016 đến nay, toàn huyện Đắk R’Lấp kết nạp được 434 Đảng viên, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng bộ lên 2.755 đồng chí sinh hoạt tại 37 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy.

Trên cơ sở nghị quyết hằng năm, các cấp ủy Đảng đã cụ thể hóa bằng việc xây dựng kế hoạch phát triển đảng viên, xác định rõ mục tiêu, yêu cầu, nội dung, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện việc kết nạp đảng viên; coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Chất lượng đảng viên ngày càng được nâng cao về trình độ chuyên môn, tuổi đời từng bước trẻ hóa. Các cấp ủy chi bộ luôn coi trọng công tác thẩm tra, xác minh quần chúng ưu tú theo đúng quy định, trong đó, ngoài yêu cầu về trình độ thì vấn đề phẩm chất, đạo đức, lý tưởng cách mạng đối với đảng viên mới cũng luôn được đề cao.

Hầu hết đảng viên được kết nạp mới từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay đều có quan điểm tư tưởng chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với nhiệm vụ được giao; đa số có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, cơ bản đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo toàn diện của Đảng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội ở cơ sở./.