Kinh tế thứ sáu, 27 09 2019 17:03

Đắk Sin chủ động phòng dịch tả lợn Châu Phi

Là địa phương có hộ chăn nuôi và trang trại nuôi lợn lớn nhất huyện, thời gian qua, chính quyền và người chăn nuôi xã Đắk Sin luôn chủ động phòng ngừa các loại dịch bệnh trên đàn lợn, đặc biệt là dịch tả lợn Châu Phi.

Hiện xã Đắk Sin có trên 24.000 con lợn với hàng trăm hộ chăn nuôi cùng nhiều trang trại lớn nhỏ. Với địa bàn trải rộng, tiếp giáp với nhiều xã trong huyện và huyện bạn nên nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch rất cao. Để bảo vệ đàn vật nuôi  trước dịch bệnh, ổn định thu nhập cho người chăn nuôi, xã Đắk Sin đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, tăng cường cán bộ xuống cơ sở, thống kê đàn lợn. Coi phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi như chống giặc và là nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay bảo vệ  nền chăn nuôi. Xã cũng huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, tuyên truyền để người chăn nuôi hiểu được tầm quan trọng của việc phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, đặc biệt với hội nông dân, huy động tất cả các chi hội trưởng bám sát địa bàn tiếp cận các hộ chăn nuôi để nắm bắt tình hình kịp thời phản ánh tới  ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã.

Với phương châm chống dịch như chống giặc, xã Đắk Sin đã và đang nỗ lực không để dịch tả lợn Châu Phi xâm nhập vào địa bàn./.