Cải cách hành chính thứ sáu, 18 09 2020 15:39

Đăk Ru: CCHC để phục vụ nhân dân tốt hơn


Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, UBND xã Đăk Ru đã tập trung đầu tư nâng cao chất lượng chuyên môn, cơ sở vật chất, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đến làm việc; góp phần quan trọng cải cách hành chính trên địa bàn.

Trong những năm gần đây, tinh thần, thái độ và trách nhiệm phục vụ nhân dân của cán bộ công chức ở các xã TT trên địa bàn huyện nói chung và UBND xã Đăk Ru nói riêng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tại đây, tất cả hồ sơ của công dân đều được giải quyết nhanh, gọn, đúng thủ tục, trình tự và trả hồ sơ đúng thời gian quy định, không gây phiền hà cho tổ chức và công dân.  Chị Huỳnh thị Dương thôn 5 xã Đăk Ru đi làm xa nhà, khi có công việc liên quan đến các loại giấy tờ mới về tại đại phương để làm, thì được giải quyết nhanh chóng, nên chị rất hài lòng.

Là cấp chính quyền cơ sở, nên trực tiếp giải quyết rất nhiều việc của người dân. Một trong những lĩnh vực phức tạp nhất ở cấp xã là việc tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và chế độ chính sách người có công. Để thực hiện tốt chuyên môn thì  csvc phải đảm bảo, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân UBND xã Đăk Ru quan tâm đầu tư về cơ sở hạ tầng, csvc cho tổ một cửa. Theo ông Vũ Quang Luật – Ct UBND xã Đăk Ru Hàng tháng, bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ theo cơ chế một cửa của UBND xã Đăk Ru tiếp nhận hơn 220  hồ sơ liên quan đến thủ tục hành chính, trong đó, hồ sơ sớm hạn đạt trên 70 %. Để đáp ứng yêu cầu công việc, cán bộ công chức phụ trách các lĩnh vực đã không ngừng trau dồi, nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn, thay đổi tác phong, lề lối làm việc, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phục vụ nhân dân. Bên cạnh đó, UBND xã đã niêm yết công khai bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp xã để tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, công dân khi đến giao dịch tại bộ phận Một cửa ở địa phương.

  Việc nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, đảng viên. Từ đó, củng cố niềm tin yêu của nhân dân với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương./.

                                                            KHÁNH HIỀN


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7