Văn hóa Xã hội thứ tư, 06 04 2022 14:14

Đắk R’lấp vận động 227 triệu đồng mua thẻ bảo hiểm tặng người nghèo

Tính đến hết quý I/2022, các doanh nghiệp, đơn vị tại huyện Đắk R’lấp đã hỗ trợ mua 482 thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) và 20 sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho các hộ nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng tiền 227 triệu đồng. Thời gian qua, các cấp, các ngành trong huyện Đắk R’lấp đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, đoàn thể quyên góp ủng hộ kinh phí hỗ trợ sổ BHXH, BHYT cho hộ nghèo, cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Năm 2022, BHXH huyện tiếp tục vận động các tổ chức, cá nhân trong huyện ủng hộ tặng thẻ BHYT, tặng sổ BHXH cho người nghèo, cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có “chỗ dựa” an sinh, yên tâm hơn trong việc khám và chữa bệnh, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Lệ Sương - Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông