Cải cách hành chính thứ ba, 31 10 2023 16:58

Đắk R’lấp tư vấn, hỗ trợ trên 300 lượt người có nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất

Từ ngày 4 - 31/10, Tổ công tác hỗ trợ người dân chuyển mục đích sử dụng đất huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đã tiếp nhận trên 300 lượt người dân đến liên hệ tư vấn.

Tổ công tác hỗ trợ người dân chuyển mục đích sử dụng đất huyện Đắk R’lấp (tổ công tác) đã triển khai thực hiện trên địa bàn thị trấn Kiến Đức, xã Kiến Thành, xã Nhân Đạo, xã Đạo Nghĩa.

Tổ công tác đã tiếp nhận trên 300 lượt người dân đến liên hệ tư vấn, hỗ trợ với 381 thửa đất, trong đó có 106 bộ hồ sơ đủ điều kiện với 111 thửa đất có diện tích 24.500m2 được chuyển mục đích, ước thu thuế đạt trên 7,8 tỷ đồng.

Tổ công tác hỗ trợ người dân chuyển mục đích sử dụng đất huyện Đắk R’lấp hỗ trợ người dân thị trấn Kiến Đức

Theo tổ công tác, các trường hợp đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất đã được tổ công tác kê khai các mẫu đơn theo quy định, tiếp nhận, ghi phiếu hẹn, tổ chức đo đạc.

Các trường hợp không đủ điều kiện chuyển mục đích sử dụng đất do không phù hợp với các quy hoạch, phải thực hiện cấp đổi; hồ sơ thực hiện các thủ tục hành chính về đất đai khác đã được tổ công tác hướng dẫn đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2024; hướng dẫn thực hiện quy trình cấp đổi và các thủ tục hành chính về đất đai khác theo quy định. Tổ công tác đã lập sổ theo dõi đối với các trường hợp tham gia đăng ký, niêm yết công khai các mẫu đơn và quy trình thực hiện cho công dân được biết.

Hiện tổ công tác tiếp tục hỗ trợ người dân các địa phương còn lại.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử