Kinh tế thứ tư, 06 01 2021 22:12

ĐẮK R’LẤP THU HÚT ĐẦU TƯ, ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP VƯỢT KHÓ

Dịch bệnh ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình sản xuất, kinh doanh của các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Hiện nay, dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, ngay trong thời điểm khó khăn nhất của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chính quyền địa phương chia sẻ, đồng hành cùng các đơn vị nỗ lực vượt khó, áp dụng nhiều chính sách thu hút đầu tư khai thác tiềm năng lợi thế địa phương.

Trong buổi gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn do UBND huyện tổ chức mới đây, UBND huyện thông tin các doanh nghiệp về tình hình phát triển kinh tế địa phương trong năm 2020. Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 8,6%, tổng số vốn đầu tư trên địa bàn hơn 2.700 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 60 triệu đồng/người, tổng thu ngân sách đạt 584 tỷ đồng… MặC dù, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng các doanh nghiệp nỗ lực vượt qua thách thức, ổn định sản xuất đảm bảo thu nhập cho người lao động và doanh thu đơn vị. Trong thời điểm thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo tình hình sản xuất, kinh doanh vừa phòng chống dịch Covid 19 các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn không ngừng nỗ lực vượt qua thử thách.

Lãnh đạo UBND huyện trao Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp huyện

Tại buổi gặp mặt, các doanh nhân, nhà doanh nghiệp thẳn thắn chia sẻ một số nội dung liên quan đến vấn đề liên kết, chế biến cà phê bền vững; hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn Covid-19 diễn biến phức tạp, phát triển điện mặt trời, công tác cải cách hành chính, đất đai, hỗ trợ đầu tư vốn vay, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư khi đến với địa phương. Riêng đối với các công ty doanh nghiệp đã đầu tư dự án, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cam kết sẽ trở thành cầu nối kết nối các nhà đầu tư đến địa phương.

Sau khi lắng nghe các ý kiến lãnh đạo UBND huyện đã giải đáp các phương án tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp. Ông Phan Nhật Thanh- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ĐắkR’ Lấp cho biết: Trong giai đoạn 2020-2025 UBND huyện ĐắkR’Lấp  kêu gọi đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn với tổng diện tích đất bố trí cho các dự án đầu tư hơn 630 ha thuộc 18 khu đất. Theo đó, có 7 nhóm dự án gồm:  nhóm dự án chế biến hoa quả, nhóm dự án lĩnh vực chăn nuôi, nông nghiệp công nghệ cao, nhóm dự án thủy sản, dự án xây dựng cơ sở giết mổ tập trung, nhóm dự án  thương mại, dịch vụ, với tổng kinh phí trên 1.280 tỷ đồng.

Hiện nay, chính quyền địa phương đã xây dựng kế hoạch chuẩn bị mọi điều kiện cần thiết đón các nhà đầu tư. Mục tiêu trọng tâm trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội ở những năm tiếp theo là xây dựng huyện trở thành địa phương trọng điểm công nghiệp của tỉnh, đẩy mạnh phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa và ứng dụng công nghệ cao gắn liền với quy hoạch đồng bộ tạo ra đột phá về xây dựng kết cấu hạ tầng khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương. Bên cạnh đó, để ổn định tình hình sản xuất kinh doanh trong thời điểm này địa phương tạo thuận lợi tối đa, hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện mục tiêu kép hiệu quả./.

KHÁNH HIỀN - TRUNG TÂM VĂN HÓA - THỂ THAO VÀ TRUYỀN THÔNG