Văn hóa Xã hội thứ ba, 25 08 2020 15:57

Đắk R’lấp kiểm tra 17 cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn

Từ ngày 17 – 24/8, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện đã tiến hành kiểm tra, giám sát 17 cơ sở hành nghề y, dược, y học cổ truyền tư nhân trên địa bàn về hoạt động kinh doanh và thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Trong thời gian kiểm tra, Đoàn đã kiểm tra các thủ tục hành chính tại cơ sở như: chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép hoạt động, hợp đồng xử lý rác thải, hợp đồng lao động, giấy  chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh và một số giấy tờ khác,…Bên cạnh đó, Đoàn kiểm tra còn kiểm tra việc chấp hành qui định kinh doanh các vật dụng phòng chống dịch Covid 19 như: sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, có hóa đơn, niêm yết giá bán đối với các sản phẩm. Nhìn chung các cơ sở chấp hành nghiêm túc các qui định kinh doanh, hành nghề y, dược, y học cổ truyền. Tuy nhiên Đoàn cũng đã phát hiện 1 cơ sở kinh doanh để lẫn sản phẩm không phải là thuốc với thuốc, 1 cơ sở kinh doanh bán  thuốc quá hạn. Đoàn đã tiến hành lập biên bản và xử phạt hành chính 11 triệu 500 ngàn đồng đối với cơ sở vi phạm và yêu cầu cơ sở tự tiêu hủy thuốc quá hạn.

Trong quá trình kiểm tra Đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cơ sơ kinh doanh, hành nghề chấp hành quy định phòng chống dịch Covid 19 tại cơ sở đảm bảo an toàn cho khách hàng, người sử dụng dịch vụ. Hướng dẫn cài đặt Bluezone cho khách hàng để phòng chống dịch hiệu quả./.

KHÁNH HIỀN