An ninh Quốc phòng thứ sáu, 23 06 2023 15:08

Đắk R’lấp diễn tập phòng thủ đạt loại tốt

Từ ngày 20-22/6, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện Đắk R’lấp tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự.

Đồng chí Lê Văn Chiến, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Nông biểu dương những kết quả mà huyện Đắk R’lấp đã chuẩn bị và hoàn thành tốt nhất công tác diễn tập

Về dự lễ bế mạc có các đồng chí: Điểu Xuân Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; Lê Văn Chiến, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hà Thị Hạnh, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Hồng Tiếng, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Diễn tập với Đề mục: “Huyện Đắk R’lấp xử trí tình huống cứu đuối, di dời người, tài sản ngập lụt và tìm kiếm cứu nạn do sạt lở đất; chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ, bảo vệ vững chắc địa bàn huyện”.

Diễn tập xử lý tình huống đuối nước

Điểm mới của năm nay là Ban chỉ đạo (BCĐ) diễn tập tỉnh cho huyện Đắk R’lấp dựng phim các tình huống giả định. Nhờ chuẩn bị kịch bản, đạo cụ cũng như tinh thần sẵn sàng, các diễn viên đóng đúng vai, bộ phận quay phim dựng hình triển khai nhanh chóng và đầy đủ, chính xác đến từng chi tiết, hành động.

Theo đồng chí Phan Nhật Thanh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đắk R’lấp, qua 3 ngày tổ chức thực hành diễn tập khu vực phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự cấp huyện năm 2023, với tinh thần tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, các thành viên khung tập của huyện đã cơ bản hoàn thành các nội dung, ý định theo yêu cầu, kế hoạch. Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự huyện Đắk R’lấp đã phát huy tốt chức năng tham mưu, khả năng phối hợp, hiệp đồng tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập; vận dụng nhuần nhuyễn nội dung phối hợp giữa các lực lượng quân sự, công an và giữa lực lượng vũ trang với các ban, ngành, đoàn thể. Vai trò lãnh đạo của Đảng được thể hiện rõ trong việc nhận định, đánh giá tình hình, ra nghị quyết, chủ trương, biện pháp đúng đắn, sáng tạo, sát thực tiễn.

Phát biểu tại buổi bế mạc, đồng chí Lê Văn Chiến biểu dương những kết quả mà huyện Đắk R’lấp đã chuẩn bị và hoàn thành tốt nhất công tác diễn tập chiến đấu phòng thủ kết hợp phòng thủ dân sự. Đồng chí nhấn mạnh đến việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ diễn tập, tuyên dương các đơn vị có nhiều đóng góp cho việc ứng dụng công nghệ thông tin vào thành công cuộc diễn tập.

Theo đánh giá của BCĐ diễn tập tỉnh, huyện Đắk R’lấp đạt loại tốt. Đợt diễn tập đã khẳng định rõ trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ và chất lượng tổng hợp của LLVT huyện.

Tặng hoa, quà cho các lực lượng hoàn thành  diễn tập xử lý tình huống

Theo Báo Đắk Nông Điện tử