Tin nổi bật thứ tư, 24 07 2024 09:01

Đắk Nông yêu cầu thực hiện nghiêm nghi thức Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông yêu cầu thực hiện nghiêm nội dung nghi thức Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Ngày 23/7, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông ban hành Công văn số 1816-CV/TU gửi các ban cán sự đảng, đảng đoàn, các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các huyện ủy, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về việc thực hiện nội dung nghi thức Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng.

Công văn nêu rõ thực hiện Thông cáo đặc biệt của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc tổ chức Lễ tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam với nghi thức Quốc tang trong 2 ngày 25 và 26/7/2024.

Ảnh minh họa​​​

Để bày tỏ tình cảm, sự kính trọng của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Nông đối với đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, tất cả các cơ quan, công sở, nơi công cộng trên địa bàn tỉnh thực hiện treo cờ rủ; không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng trong hai ngày Quốc tang (25 và 26/7/2024). Nghi thức treo cờ rủ thực hiện đúng theo quy định tại Điều 10, Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ.

Các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường tuyên truyền, lan tỏa thông tin tích cực, nêu bật cống hiến, đóng góp to lớn, đặc biệt xuất sắc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử