Kinh tế Chính trị thứ ba, 28 05 2024 16:24

Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang huyện Đắk R'lấp giai đoạn 2019 - 2024

Sáng 28/5, UBND huyện Đăk R’Lấp long trọng tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng lực lượng vũ trang giai đoạn 2019 - 2024.

Toàn cảnh Đại hội

Dự và chỉ đạo đại hội có Đại tá Y Thảo B K’Rông – Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí Phan Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện. Nguyễn Quang Tứ - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện. Đỗ Thanh Cát – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí UVBTV, lãnh đạo HĐND – UBND huyện, Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân là điển hình tiên tiến của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang huyện.

5 năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT huyện được tổ chức rộng khắp với hình thức ngày càng phong phú, đa dạng, kết hợp giữa thi đua thường xuyên với thi đua cao điểm, đột kích, lồng ghép chặt chẽ phong trào thi đua với các cuộc vận động của các cấp, các ngành, tạo thành phong trào rộng lớn, mang lại hiệu quả xã hội thiết thực.

Từ năm 2019 đến nay LLVT huyện đã phát động 7 phong trào thi đua năm; nhiều đợt thi đua đột kích, cao điểm; đồng thời, lồng ghép thực hiện các đợt thi đua với triển khai các nhiệm vụ trọng tâm như: Diễn tập, tuyển quân, hội thi, hội thao… Qua đó, đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi rộng khắp trong LLVT huyện, đã cổ vũ, động viên nhiều tập thể, cá nhân thi đua thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”… LLVT huyện thường xuyên làm tốt công tác tham mưu, phối hợp nắm chắc tình hình, giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội và phát huy tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc. Luôn đi đầu trong phối hợp thực hiện các nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội, phòng chống thiên tai, dịch bệnh… góp phần vào sự phát triển KT-XH của địa phương.

Phong trào thi đua đã góp phần thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, bồi dưỡng, cập nhật kiến thực quốc phòng an ninh cho các đối tượng; không ngừng đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp và nâng cao chất lượng. Với quyết tâm giải quyết “3 thực chất” trong nâng cao chất lượng huấn luyện, Ban CHQS huyện và các xã, thị trấn, đơn vị tự vệ đã huy động hàng trăm ngày công xây dựng, tu sửa sáng kiến, cải tiến mô hình học cụ, đồ dùng huấn luyện; tham mưu tổ chức tốt diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tổ chức 3 lượt diễn tập cứu hộ cứu nạn, 13 lượt diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã, thị trấn. Tham gia, tổ chức hội thi, hội thao chặt chẽ với nhiều cách làm sáng tạo và đạt kết quả cao.

Ghi nhận những kết quả và thành tích của LLVT huyện, 5 năm qua, nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu, Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ CHQS tỉnh tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt, LLVT huyện đã được Bộ Quốc phòng, UBND Tỉnh, Tỉnh ủy tặng 1 cờ thi đua, 2 danh hiệu Đơn vị Quyết thắng; Ban Chính trị 4 năm được Bộ CHQS tỉnh tặng danh hiệu Đơn vị tiên tiến. 3 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen. 8 cá nhân được các cấp tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, 76 tập thể, 357 cá nhân được các cấp khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng hàng năm.

Giai đoạn 2024 - 2029, LLVT huyện tiếp tục tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về đổi mới công tác thi đua - khen thưởng và phong trào thi đua Quyết thắng. Hướng các hoạt động TĐKT vào việc xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực tiêu biểu”; đảm bảo 100% cán bộ, chiến sĩ có lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, có quyết tâm chính trị cao, đẩy lùi sự suy thoái về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, không có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Tạo sự chuyển biến vững chắc trong xây dựng LLVT vững mạnh về chính trị, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, thực hiện tốt chức năng đội quân công tác, đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đồng chí Phan Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Anh Tuấn – TUV, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện biểu dương, ghi nhận và chúc mừng kết quả, thành tích mà LLVT huyện đạt được trong phong trào “Thi đua Quyết thắng” giai đoạn 2019 - 2024. Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí đề nghị LLVT huyện tiếp tục quán triệt tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc; các quan điểm của Đảng, các chỉ thị, hướng dẫn các cấp về công tác thi đua khen thưởng. Tổ chức phong trào thi đua thiết thực, cụ thể gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tạo sự phát triển toàn diện; đồng thời phải có nhiều điểm sáng, nét mới; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ có bản lĩnh chính trị vững vàng, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024

Tại Đại hội, 6 tập thể, 15 cá nhân được UBND huyện biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024./.

Nguồn: Fanpage Tin nhanh Đắk R'lấp