Văn hóa Xã hội thứ ba, 02 07 2024 16:20

Đại hội thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu giai đoạn 2014-2019

Ngày 25.6, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Đăk R’Lấp đã tổ chức Đại hội Thi đua "CCB gương mẫu" lần thứ VI giai đoạn 2014-2019. Về dự đại hội có ông K’Choi- CT. hội CCb tỉnh. Về phía huyện có ông Nguyễn Bá Út- PBT thường trực huyện ủy, các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 84 đại biểu là CCB gương mẫu, tiêu biểu đại diện cho hơn 1.800 hội viên Cựu chiến binh trong toàn huyện. Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Gấm cũng đã tới dự.

Toàn cảnh Đại hội

Trong giai đoạn 2014 - 2019, Hội Cựu chiến binh huyện đã triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua CCB gương mẫu, gắn với các phong trào thi đua yêu nước. Theo đó, phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội trong sạch vững mạnh là nhiệm vụ quan trọng then chốt, có ý nghĩa quyết định sự thắng lợi trong công tác Hội và phong trào thi đua “CCB gương mẫu”. Vì vậy 5 năm qua các cấp Hội tập trung chỉ đạo với phương châm “ hướng mạnh về cơ sở” coi việc xây dựng cơ sở Hội là nền tảng để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức hoạt động. Đa dạng hóa mô hình hoạt động và hình thức tập hợp, tuyên truyền, vận động CCB tham gia vào hội. Hiện toàn huyện có trên 1.800 hội viên, trong đó kết nạp mới được 78 đ/c đạt 100% so với chỉ tiêu thi đua năm 2014-2019 đề ra.

Hiệu quả phong trào thi đua xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, chất lượng hội viên và tổ chức Hội ngày càng được nâng lên. Năm 2018, 12/12 tổ chức hội đạt TSVM, trong đó có 4/12 tổ chức Hội đạt TSVM XS tăng 8% so với năm 2014. Hội viên gương mẫu xuất sắc đạt 98%; tỷ lệ hội viên đạt gia đình văn hóa đạt 98%. Thực hiện phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, phát huy bản chất truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", với ý chí quyết tâm không cam chịu đói nghèo, Hội CCB huyện đã động viên hội viên phát huy nội lực, tranh thủ mọi nguồn vốn, chủ động tham gia các dự án, chương trình phát triển kinh tế của địa… Đặc biệt, hội viên CCB huyện đã mạnh dạn áp dụng KHKT vào sản xuất, góp phần tăng trưởng kinh tế chung của huyện. Trong phong trào thi đua "CCB gương mẫu" đã góp phần khơi dậy tình cảm đồng chí, đồng đội, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo trong hội viên CCB đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên CCB tiêu biểu nêu cao ý chí tự lực, tự cường, vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng và giúp đỡ đồng đội phát triển kinh tế, ổn định đời sống… Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Trong giai đoạn 2014-2019, toàn huyện có 5 tập thể đạt danh hiệu “ tập thể lao động tiên tiến”, 421 cá nhân được tặng kỷ niệm chương CCB Việt Nam và nhiều hình thức khen thưởng, bằng khen, giấy khen trong các lĩnh vực hoạt động. Hội CCB huyện được Trung ương tặng bằng khen và 5 năm liên tiếp được hội CCB tỉnh công nhận danh hiệu tổ chức Hội “Trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

Ông Võ Quốc Tứ - CT.Hội CCB huyện điều hành Đại hội

Tại đại hội, CCB huyện cũng thông qua phương hướng và 11 chỉ tiêu chung trong công tác thi đua thời gian tới. Đại hội cũng dành phần lớn thời gian lắng nghe những báo cáo tham luận của tập thể và hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua cựu chiến binh gương mẫu của huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Bá Út- Phó Bí thư  Thường trực huyện ủy đánh giá cao những kết quả hội ccb huyện đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2014-2019 trên các lĩnh vực. 5 năm qua, tổ chức Hội đã từng bước đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát các nhiêm vụ chính trị của tỉnh và địa phương, giữ vai trò nòng cốt trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Phó Bí thư TT Huyện ủy Nguyễn Bá Út phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Nhiều phong trào do Hội phát động tạo được sự lan tỏa trong đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn; thực hiện tốt phong trào đoàn kết giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống.

Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội CCB gương mẫu do Hội CCB tỉnh tổ chức trong thời gian tới.

Các cá nhân tập thể có thành tích xuất sắc được nhận giấy khen

Nhân dịp này, tỉnh hội, UBND huyện,  huyện  đã trao nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua ‘‘CCB gương mẫu’’ giai đoạn 2014-2019.

Tin, ảnh Ngô Tấm – Thanh Tiến