Kinh tế Chính trị thứ sáu, 12 06 2020 16:45

Đại hội Đảng bộ xã Quảng Tín lần thứ XIV nhiệm kì 2020 – 2025

Với chủ đề: “Tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển; đảm bảo quốc phòng, an ninh; quyết tâm xây dựng xã Quảng Tín phát triển nhanh và bền vững về mọi mặt”, Đại hội Đảng bộ xã Quảng Tín đã diễn ra trong 2 ngày 10 và 11.6 thành công tốt đẹp và bầu BCH khóa XIV với 15 đồng chí.

Về dự Đại hội có đồng chí lê Mai Toản – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng cùng 111/246 Đảng viên thuộc 23 chi bộ trực thuộc cùng về dự.

Toàn cảnh Đại hội

Báo cáo dự thảo trình tại Đại hội nêu rõ: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy đã ban hành các kế hoạch, chương trình để lãnh đạo, chỉ đạo việc quán triệt, triển khai và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm đã được Đảng xác định phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương; định hướng công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nhiệm kỳ. Chỉ đạo các nghành, đoàn thể, chi bộ thôn, bon tổ chức thực hiện gắn với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ của mỗi đơn vị, tuyên truyền để nhân dân nhận thức đầy đủ nội dung của Nghị quyết, tạo sự đồng thuận cao trong quá trình đưa Nghị quyết vào thực tiễn đời sống xã hội. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu đó là: Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2015- 2020 đạt 13,4%;Thu nhập bình quân đầu người năm ước 2020 đạt 47 triệu đồng/người/năm; Tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%;Tổng Thu ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2015-2020 đạt 28,8 tỷ đồng; Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 101 hộ nghèo, chiếm 3,8%; Hộ gia đình đạt văn hóa hàng năm là 82%; Tỷ lệ tập hợp đoàn viên, hội viên vào tổ chức và sinh hoạt hội thường xuyên đạt 80%. Người dân tham gia bảo hiểm y tế toàn dân đạt 87%; Có 03 trường đạt chuẩn Quốc gia; 99% học sinh trong độ tuổi được đến trường; Công tác Quốc phòng – An ninh được giữ vững; Trong công tác Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tỷ lệ Cán bộ, Đảng viên được tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng đạt 98%; Số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 97%; Tỷ lệ đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 95%; Công tác kết nạp đảng viên mới trong nhiệm kỳ được 65 đồng chí đạt 130%).Tỷ lệ tổ chức đoàn thể chính trị vững mạnh hàng năm đạt 80%.

Về mục tiêu trong nhiệm kì tới được Đại hội đặt ra đó là: Tốc độ tăng trưởng bình quân giai đoạn 2020- 2025 đạt 14%. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 phấn đấu ước đạt 60 triệu đồng/người/năm; Phấn đấu 95% người dân tham gia BHYT; Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo còn mức dưới 2%, trong đó tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số còn mức dưới 4%. Phấn đấu đến năm 2025 cơ bản đạt xã nông thôn mới nâng cao; Phấn đấu 85% các chi bộ Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ, tỷ lệ đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên. 80% chi bộ trực thuộc có chi ủy; hàng năm kết nạp đảng viên đạt theo kế hoạch đăng ký; Đảng bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng được nghe báo cáo kiểm điểm BCH khóa XIII; dự thảo chương trình hành động; các báo cáo tham luận.

Đ/c Lê Mai Toản - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Đại hội
Bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
Ra mắt BCH khóa mới
Biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu ra BCH khóa mới gồm 15 đồng chí. Bà Võ Thị Kiều Linh – giữ chức Bí thư Đảng bộ xã Quảng Tín khóa XIV nhiệm kì 2020 – 2025; Đại hội cũng tiến hành bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện khóa IX nhiệm kì 2020 – 2025; tặng hoa chúc mừng các đồng chí thôi tham gia BCH khóa mới; biểu quyết thông qua các chỉ tiêu quan trọng trong nhiệm kì tới./.