Kinh tế Chính trị thứ ba, 09 06 2020 16:14

Đại hội Đảng bộ xã Nhân Đạo khóa IV nhiệm kì 2020 – 2025

Trong 2 ngày 8 và 9.6, Đảng ủy xã Nhân Đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ xã khóa IV nhiệm kì 2020 – 2025. Về dự và phát biểu có đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Dự Đại hội còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các Ban xây dựng Đảng cùng 84 Đảng viên trong toàn Đảng bộ cùng về dự.

Ông Tôn Thất Dương Nhật – Bí thư Đảng ủy xã phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội ông Tôn Thất Dương Nhật – Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Đại hội Đảng bộ xã Nhân Đạo khóa IV nhiệm kì 2020 – 2025 có nhiệm vụ đánh giá kết quả đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời tham gia thảo luận đóng góp ý kiến đề ra phương hướng trong nhiệm kì tới, bầu ra BCH khóa mới có đủ năng lực, trách nhiệm đưa xã Nhân Đạo ngày một phát triển hơn.

Trên cơ sở các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của các cấp ủy cấp trên, Đảng ủy xã Nhân Đạo đã ban hành các kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, trong đó đề ra các giải pháp để tập trung chỉ đạo thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu phù hợp với tình hình thực tiễn ở địa phương. Việc xây dựng, ban hành, quán triệt và tổ chức triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra đã nhận được sự đồng thuận cao trong toàn cán bộ, đảng viên và nhân dân, giúp Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp nhanh chóng và thực chất đi vào cuộc sống. Kết quả thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu của xã trong nhiệm kì 2015 – 2020 đó là: Thu nhập bình quân đầu người đạt 44,4 triệu đồng/người/năm.

Giai đoạn 2015-2019, tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt 24,6 tỷ đồng đạt 121,2% so với Nghị quyết;  Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 87%. Tỷ lệ hộ dân sống tập trung được sử dụng điện lưới quốc gia đạt 100%. Đến nay địa phương còn 56 hộ nghèo, chiếm 4,24%.Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 78,96%. 99% trẻ em trong độ tuổi đến trường được đến trường. 93% số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa; 06/07 thôn, bon đạt chuẩn văn hóa, đạt 85,7%. Năm 2016 được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020. Công tác QPAN – trật tự ATXH được giữ vững.  Trong công tác xây dựng Đảng, hàng năm 92,8% số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ, đảng viên tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt trên 92%; kết nạp mới 22 đảng viên. Về một số chỉ tiêu được Đại hội đặt ra trong nhiệm kì 2020 - 2025 để các đại biểu thảo luận đóng góp đó là:

Thu nhập bình quân đầu người năm 2025 ước đạt 65 triệu đồng/người/năm; cơ cấu kinh tế dịch chuyển theo hướng Thương mại - Dịch vụ và chiếm 15 - 20% tỷ trọng nền kinh tế. Tổng thu ngân sách trên địa bàn giai đoạn 2020 - 2025 đạt 28 tỷ đồng trở lên. Tiếp tục huy động các nguồn vốn để bê tông hóa ít nhất 10km đường. Tỷ lệ hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%. Đảm bảo nước tưới cho 80% diện tích cây trồng có nhu cầu tưới.. Phấn đấu đề nghị ngành điện lắp đặt từ 2 - 3 bình điện; nâng cấp các đường dây truyền tải điện, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia đảm bảo an toàn đạt 100%. Giảm tỷ lệ hộ nghèo theo từng năm, đến năm 2025 còn dưới 2%. Tỷ lệ trẻ em dưới 05 tuổi suy dinh dưỡng dưới 12%; phấn đấu đưa tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt từ 95% trở lên.. Phấn đấu xây dựng thêm 01 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường chuẩn trên địa bàn xã lên 03/03 trường; trên 99% trẻ em trong độ tuổi đến trường được đến trường.  Xây dựng từ 02 - 03 mô hình vườn mẫu, rẫy mẫu; phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. 95% hộ dân đạt chuẩn gia đình văn hóa; 100% thôn, bon, trường học, trạm y tế đạt chuẩn văn hóa. Tiếp tục giữ vững an ninh chính trị, đảm bảo trật tự an toàn xã hội; kịp thời đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đủ số lượng, đúng tổ chức biến chế; hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ và chỉ tiêu huấn luyện hàng năm. Số chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 93%; trên 95% đảng viên trong toàn đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; phát triển từ 25 đến 30 đảng viên; cán bộ, đảng viên được tham gia học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt từ 93% trở lên. Xây dựng HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể hàng năm đạt vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã được thông qua báo cáo kiểm điểm BCH; chương trình hành động của nhiệm kì tới; các báo cáo tham luận.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Nhật Thanh – Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Nhân Đạo đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà tại Đại hội cần thực hiện đó là tập trung nghiên cứu các dự thảo báo cáo, phát biểu xây dựng vào các văn kiện Đại hội, lựa chọn những đồng chí có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực để bầu vào BCH khóa mới. Bên cạnh đó, đồng chí mong muôn trong thời gian tới tập thể Đảng bộ cần phát huy tinh thần đoàn kết, vượt lên những khó khăn, huy động mọi nguồn lực, kêu gọi thu hút đầu tư đưa xã Nhân Đạo ngày một phát triển.

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu BCH khóa IV nhiệm kì 2015 -2020 gồm 15 đồng chí. Đồng chí Tôn Thất Dương Nhật – Giữ chức Bí thư Đảng ủy xã. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kì 2020 - 2025; tặng hoa các đồng chí thôi tham gia BCH khóa mới; biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trong nhiệm kì mới./.