Kinh tế Chính trị thứ năm, 04 06 2020 15:59

Đại hội Đảng bộ xã Đăk Wer lần thứ VII nhiệm kỳ 2020-2025

Với phương châm “Dân chủ - Đoàn kết - Đổi mới - Phát triển”. Đại hội Đảng bộ xã Đăk Wer đã thành công tốt đẹp với nhiều nội dung được đưa ra. Về dự và chỉ đạo Đại hội có Ông Lê Mai Toản- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Phan Nhật Thanh- Phó bí thư – Chủ tịch UBND huyện cùng sự có mặt của 170/177 đảng viên.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Viết Sỹ- Bí thư Đảng bộ xã Đăk Wer nhấn mạnh: Đại hội đảng bộ xã là một sự kiện chính trị quan trọng của địa phương. Thông qua Đại hội giúp Đảng bộ xã đánh giá cũng như nhìn lại những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời bầu ra Ban chấp hành khóa mới có đủ đức, đủ tài lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kì 2015 – 2020, Tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 10,8%, thu nhập bình quân đầu người đạt  trên 49 triệu đồng/người/năm. Ổn định diện tích cây trồng hiện có, toàn xã đã tái canh được 70% diện tích cà phê ở những vùng thiếu nước tưới hoặc năng suất thấp. Đảm bảo nước tưới cho 95% diện tích cây trồng công nghiệp vượt 5% so với Nghị quyết đề ra; Đảm bảo thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu trên giao đạt 100% nghị quyết; Đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 70% diện tích đã được đo đạc theo quy hoạch; Trong công tác giao dục, hàng năm huy động được 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường, có 98-99% học sinh tốt nghiệp hàng năm, số học sinh lên lớp đạt 98%, có ¾ trường đạt trường chuẩn quốc gia; tỷ lệ tăng dân số tự nhiên ở mức 1,6%; Tiếp tục duy trì những đối tượng tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%; Đến tháng 3/2020 tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 84,85% vượt 4,85% so với nghị quyết; Tỷ lệ hộ nghèo còn 4,4 %; Số hộ được nghe đài truyền thanh và xem truyền hình đạt 99%; 100% thôn, bon và 91% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa; Xã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới; Công tác quân sự quốc phòng an ninh được giữ vững; Hàng năm Đảng bộ  đạt trong sạch vững mạnh; 98 % đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Kết nạp được 30 quần chúng ưu tú vào Đảng; Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt 95%,…

Đại hội cũng tiến hành thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020; Dự thảo chương trình hành động. Đồng thời thảo luận, tham luận một số vấn đề như: Vai trò của hội nông dân xã trong xây dựng nông thôn mới trong đó làm rõ vấn đề nông dân là chủ thể trong quá trình xây dựng nông thôn mới với nhiều kết quả đáng khích lệ.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Mai Toản- PBT thường trực Huyện ủy đã gửi lời chúc mừng tới Đại hội Đảng bộ xã. Qua theo dõi quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị Đảng bộ xã đã đạt được, đồng chí bày tỏ vui mừng phấn khởi về những kết quả mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nhiệm kì qua như: Chương trình Xây dựng nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt khá. Việc thực hiện tinh gọn bộ máy theo tinh thần Nghị quyết 18; Thực hiện nghị quyết TW 4 về xây dựng chính đốn Đảng được thực hiện nghiêm túc; Đời sống tinh thần của nhân dân được nâng cao. Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy mong muốn trong thời gian tới, Đảng bộ chính quyền và nhân dân các dân tộc xã nhà cần phát huy những kết quả đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực đưa xã Đắk Wer đạt xã NTM nâng cao trong thời gian sớm nhất.

Bằng hình thức bỏ phiếu, đại hội tiến hành Bầu ban chấp hành khóa mới với 13 đồng chí; Lấy phiếu giới thiệu chức danh bí thư Đảng ủy xã khóa VII đối với đồng chí Lê Viết Sỹ; Bầu 15 đồng chí đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kỳ 2020-2025. Kết quả, đồng chí Lê Viết Sỹ tái giữ chức bí thư Đảng bộ xã Đăk Wer nhiệm kỳ 2020-2025.

Đảng bộ xã cũng đã tặng quà cho các đồng chí thôi tham gia Ban chấp hành khóa mới. Biểu quyết dự thảo nghị quyết Đại hội./.

Ngô Tấm – Thanh Tiến