Văn hóa Xã hội thứ sáu, 11 10 2019 09:05

Đại hội đại biểu Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin huyện Đăk R’lấp lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 10.10.2019, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đắk R’lấp tổ chức Đại hội đại biểu lần II, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có ông Vũ Viết Vân, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Đắk Nông. Về phía huyện có bà Nguyễn Thị Vinh, PCT HĐND huyện. Bà Thị H Nhó PCT. UBND huyện. Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và 60 đại biểu đại diện cho 101 hội viên chất độc da cam toàn huyện.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019.

Trong nhiệm kỳ 2014 – 2019,  Hội đã phát triển được 101 hội viên. Đến nay đã tổ chức thành lập được 8 chi hội tự quản ở 8 xã, thị trấn. Còn 3 xã không đủ hội viên để thành lập nên chuyển hội viên sinh hoạt ghép. Nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và gia đình phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu chấp hành chủ trương của đảng, chính sách pháp luật nhà nước, vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống.

Với mục tiêu chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, trong nhiệm kỳ qua các cấp hội từ huyện đến cơ sở đã vận động mọi nguồn lực với gần 2 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới, sửa chữa 23 nhà ở cho các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn. Vận động các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân giúp đỡ các nạn nhân 115,4 triệu đồng, trợ cấp thường xuyên cho các nạn nhân thế hệ 2 với kinh phí gần 75 triệu đồng. Ngoài ra, trong nhiệm kỳ qua Hội nạn nhân da cam/dioxin huyện còn tổ chức trao tặng gần 1.000 suất quà cho các gia đình nạn nhân.

Bên cạnh đó, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin của huyện đã lập danh sách, tích cực đề nghị với cơ quan có thẩm quyền sao trích quyết định hưởng chế độ đãi ngộ của nhà nước đối với người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học.

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng, hướng hoạt động về cơ sở; vận động nguồn lực, chăm lo giúp đỡ và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho các nạn nhân…

Mục tiêu của Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là ‘‘chung tay xoa dịu nỗi đau da cam’’

Phát biểu chúc mừng Đại hội, ông Vũ Viết Vân – CT Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và bà Thị H Nhó, PCT UBND huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà huyện Hội đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời mong muốn trong nhiệm kỳ tới, hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân; thường xuyên củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh; nâng cao chất lượng hoạt động của BCH. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm xoa dịu nỗi đau da cam, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 13 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh gồm 8 đồng chí. Nhân dịp này UBND tỉnh Đắk Nông khen thưởng cho 2 tập thể và 9 cá nhân. UBND huyện khen thưởng 2 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng và phát triển Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019./.

Tin, ảnh THANH TIẾN