Kinh tế Chính trị thứ tư, 10 06 2020 07:29

Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Kiến Đức lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025

Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đổi mới và Phát triển”, trong 2 ngày 9 và 10.6 Đại hội Đảng bộ thị trấn Kiến Đức khóa VII nhiệm kì 2020 - 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều Nghị quyết quan trọng được biểu quyết thông qua.

Về dự đại hội có đ/c Nguyễn Bá Út – TUV- Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong TT Huyện ủy, BTV Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Huyện và lãnh đạo Thị trấn Kiến Đức qua các thời kì cùng 110 Đảng viên về dự.

Huyện ủy Đắk R’Lấp tặng bức trướng cho Đại hội

Trước khi bước vào Đại hội, Huyện ủy Đắk R’Lấp đã tặng bức trướng cho Đại hội với dòng chữ “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới và phát triển”.

Phát biểu khai mạc đại hội, đ/c Nguyễn Đăng Nhân – Bí thư Đảng ủy thị trấn Kiến Đức nhấn mạnh: Đại hội cần tập trung thảo luận, nêu cao tinh thần đoàn kết, dân chủ lựa chọn những đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực trách nhiệm để vào BCH khóa mới để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Nghị quyết mà nhiệm kì đã đề ra.

Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết nhiệm kì 2015 -202 của Đảng ủy TT Kiến Đức nêu rõ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 22%/năm. Trong đó: Thương mại dịch vụ tăng 35%, tiểu thủ công nghiệp xây dựng tăng 25%; Thu nhập bình quân năm 2020 ước tính đạt 60 triệu đồng/người/năm, đạt 150%. Thu ngân sách nhà nước giai đoạn 2015-2019 đạt 157%, ngân sách địa phương đạt 126,6% so với chỉ tiêu, kế hoạch. Vệ sinh môi trường được đảm bảo, 90% hộ gia đình thực hiện thu gom rác thải theo quy định. Số hộ được sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh đạt 100%; Nhựa hóa toàn bộ các tuyến đường liên TT; 100% hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; Tỷ lệ đạt chuẩn gia đình văn hóa từ 90 % trở lên; 7/8 TDP, Bon đạt tiêu chuẩn văn hóa chiếm tỷ lệ 87,50%. Thị trấn Kiến Đức được công nhận đô thị văn minh; 100% các trường học công lập đạt chuẩn quốc gia; 100% giáo viên đạt chuẩn, 50% trên chuẩn; 99,5% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, số học sinh lên lớp đạt 98%; Giảm hộ nghèo theo chuẩn mới còn 1,3%; Tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 82,6%; Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1 phần nghìn; Hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân; Cương quyết đẩy lùi tiêu cực và tai, tệ nạn xã hội, giữ vững An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Kết nạp đảng viên mới đạt 140% kế hoạch đề ra; 85 % trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 85% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các đợt đánh giá phân loại hàng năm. Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt từ 90% trở lên. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đạt tiêu chuẩn trong sạch vững mạnh.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã được thông qua báo cáo kiểm điểm BCH; chương trình hành động của nhiệm kì tới; các báo cáo tham luận. Đồng thời phấn đấu trong nhiệm kỳ tới : Hàng năm tốc độ tăng trưởng kinh tế (giá cố định 2010) đạt mức 8,5% trở lên. Phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 78 triệu đồng/người/ năm trở lên;Thu ngân sách địa phương tăng từ 10 đến 15%/ năm; phấn đấu đến năm 2025 đạt 10 tỷ đồng; Phấn đấu đạt 50 % tổng số hộ dân trên địa bàn thị trấn tham gia vào lĩnh vực thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp; chú trọng phát triển và nhân rộng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; Bê tông hóa đường liên TDP, khu dân cư đạt từ 85% trở lên; Đảm bảo nguồn nước cho 90% diện tích cây trồng có nhu cầu tưới; Duy trì tỷ lệ hộ dân sử dụng điện lưới đảm bảo theo tiêu chuẩn 100%; Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh 100%, đảm bảo 80% dân số sử dụng nước sạch; Tỷ lệ hộ dân sử dụng hệ thống thu gom và xử lý rác thải tập trung đạt 90%; duy trì phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi và phổ cập tiểu học và phổ cập THCS; duy trì tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn 100%;  Duy trì tỷ lệ trẻ em trong độ tuổi được đến trường đạt tỷ lệ 99,5%; số học sinh lên lớp đạt tỷ lệ 98%; Tỷ lệ hộ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt 90% trở lên; Phấn đấu 100% Tổ dân phố, Bon đạt danh hiệu văn hóa; Giảm hộ nghèo xuống dưới 1% vào cuối nhiệm kỳ; Phấn đấu vận động người dân tham gia Bảo hiểm y tế đạt 100% ; Xây dựng Trạm y tế đạt chuẩn quốc gia, hạ mức tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng về cân nặng còn 15%, về chiều cao 20%, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên dưới 1%0; Hàng năm đạt 100% chỉ tiêu giao quân; Phấn đấu kết nạp đảng viên mới hàng năm đạt 100% chỉ tiêu đăng ký; 85 % trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ; Tỷ lệ đảng viên tham gia học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đạt từ 90% trở lên; Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Út – TUV – Bí thư huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ Thị trấn Kiến Đức đã đạt được trong nhiệm kì qua, đồng thời, đồng chí cũng nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà tại Đại hội cần thực hiện đó là tập trung nghiên cứu các dự thảo báo cáo, các chỉ tiêu Nghị quyết, hướng đến xây dựng, chỉnh trang, thu hút mọi nguồn lực đầu tư vào thị trấn Kiến Đức để xây dựng Thị trấn thành thị xã trong tương lai gần. Bên cạnh đó, đồng chí TUV – Bí thư huyện ủy cũng mong muốn trong thời gian tới tập thể Đảng bộ cần phát huy tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, khai thác tiềm năng, thế mạnh hiện có.

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa VII nhiệm kì 2020 - 2025
Tặng hoa các đồng chí thôi tham gia BCH khóa mới
Ra mắt BCH khóa mới
Đại hội biểu quyết các chỉ tiêu

Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu BCH khóa VII nhiệm kì 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Đăng Nhân – Giữ chức Bí thư Đảng ủy Thị trấn nhiệm kì mới. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX nhiệm kì 2020 - 2025; tặng hoa các đồng chí thôi tham gia BCH khóa mới; biểu quyết thông qua các chỉ tiêu trong nhiệm kì mới./.

Lệ Sương – Khánh Hiền