Tin nổi bật thứ hai, 05 08 2019 10:53

Cụm thi đua số 2 triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

Sáng ngày 2.8, Cụm thi đua số 2 gồm huyện Đắk R’lấp, thị xã Gia Nghĩa, huyện Đắk G’Long và huyện Tuy Đức tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Dự hội nghị có ông Lê Công Bằng – Phó Ban thi đua khen thưởng tỉnh Đắk Nông; chủ tịch, phó chủ tịch và trưởng, phó phòng nội vụ các huyện trong cụm cùng về dự.

6 tháng đầu năm, các huyện, thị xã trong cụm đã tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong cụm căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức phát động thi đua theo từng lĩnh vực cụ thể, nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển KTXH, an ninh quốc phòng trên địa bàn các huyện, thị xã đã đề ra. Nội dung các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đồng thời chú trọng tập trung vào giải quyết các vấn đề đang còn tồn tại, hạn chế của từng địa phương. Thực hiện công tác sơ kết, tổng kết, kiểm tra, đánh giá, phân loại, bình xét, biểu dương và đề nghị khen thưởng được tiến hành nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.

Quang cảnh làm việc của Cụm thi đua số 2

Các huyện, thị xã trong cụm đã tổ chức phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua một cách thiết thực và hiệu qủa, các phong trào thi đua trên địa bàn cụm diễn ra sôi nổi trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Công tác khen thưởng đã từng bước đi vào nề nếp. Việc bình xét và đề nghị khen thưởng được triển khai thực hiện nghiêm túc, công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật, các huyện, thị xã trong cụm thi đua cử cán bộ, công chức tham gia tập huấn cho cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng cho các đơn vị đầy đủ đúng theo quy định. Việc khen thưởng cho các tập thể, cá nhân là người trực tiếp lao động, sản xuất, nông dân ngày cảng được chú trọng. Công tác phát hiện và kịp thời nhân rộng các tấm gương điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực đời sống, kinh tế xã hội đã được thực hiện kịp thời. Kết quả, trong 6 tháng, có 2 đơn vị được nhận cờ thi đua của tỉnh, 15 tập thể lao động xuất sắc và 4 chiến sĩ thi đua được tỉnh khen; Tỉnh cũng đã trao bằng khen cho 6 tập thể và 16 cá nhân; ở cấp huyện có 215 tập thể được tặng giấy khen lao động tiên tiến và giấy khen và 1.205 cá nhân được tặng giấy khen và lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Ban thi đua khen thưởng tỉnh mong muốn các thành viên trong cụm ngoài việc thực hiện tốt các phong trào thi đua do tỉnh phát động thì mỗi huyện cần có phát động thi đua cho riêng mình; cần chú trọng và coi trọng công tác thi đua khen thưởng, phát hiện những cá nhân, tập thể điển hình có những cách làm hay, sáng tạo trog công việc và cộng đồng dân cư đề xuất biểu dương kịp thời.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Văn Thị - Phó Bí thư – CT UBND huyện Đắk R’lấp – Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 chia sẻ với những khó khăn của các địa phương trong cụm, đồng chí cũng mong muốn, từ nay đến cuối năm, các thành viên trong cụm cần tập trung đề ra các mục tiêu, chỉ tiêu thi đua nhằm hoàn thành các mục tiêu của tỉnh. Các đơn vị trong cụm chuẩn bị cho công tác đại hội Đảng các cấp; tập trung thực hiện phong trào Đắk Nông chung tay xây dựng Nông thôn mới; Đặc biệt là 2 huyện Tuy Đức và Đắk Glong cần phấn đấu mỗi huyện có 1 xã đạt chuẩn NTM../.