Kinh tế Chính trị thứ năm, 25 04 2024 14:19

Cử tri xã Nghĩa Thắng đồng tình, ủng hộ Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa-Chơn Thành

Sáng 24/4, Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông đã tiếp xúc với cử tri xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông cùng các ĐBQH: Nguyễn Trường Giang, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Phó Tổng thư ký Quốc hội; Dương Khắc Mai, TUV, Phó Trưởng Đoàn Chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông; Phạm Nam Tiến, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội; Trần Thị Thu Hằng, Phó Chánh Văn phòng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông tham gia buổi tiếp xúc.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông và các ĐBQH tỉnh Đắk Nông tiếp xúc cử tri xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông

Tại buổi tiếp xúc cử tri (TXCT), Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) là nội dung được đông đảo cử tri xã Nghĩa Thắng quan tâm. Theo đó, cử tri xã Nghĩa Thắng thể hiện sự phấn khởi, đồng tình khi Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Bởi đây là dự án được kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cử tri mong muốn các cấp, các ngành liên quan sớm thông báo mốc lộ giới và quan tâm hệ thống đường dân sinh để người dân chủ động, bảo đảm đi lại an toàn và thuận lợi cho sản xuất.

Cử tri Lê Đình Lâm, thôn Quảng Lợi, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp phấn khởi khi Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước) sẽ được Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Trao đổi với cử tri về vấn đề này, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên cho biết, đối với vấn đề dự án đường cao tốc, các cấp, ngành của tỉnh Đắk Nông đã chủ động làm hết vai trò, trách nhiệm của mình để khi được Quốc hội thông qua và các đơn vị có chủ trương thì sẽ bắt tay làm ngay.

Liên quan đến Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước), đồng chí Lê Trọng Yên, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, các cấp, ngành của tỉnh Đắk Nông đã chủ động làm hết vai trò, trách nhiệm của mình

“Giải phóng mặt bằng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu hiện nay. Do đó, chúng tôi mong muốn cử tri, Nhân dân quan tâm, ủng hộ. Chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động bà con sẵn sàng bàn giao mặt bằng khi có chủ trương. Cơ quan chức năng, địa phương cắm mốc lộ giới để Nhân dân biết, đồng hành cùng Nhà nước để các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh triển khai thành công”, đồng chí Lê Trọng Yên đề nghị.

Đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông kêu gọi toàn thể Nhân dân trên tuyến đường thuộc dự án cao tốc này cùng đoàn kết, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền để khi Quốc hội thông qua thì con đường sẽ sớm được triển khai thực hiện

Kết luận buổi TXCT, đồng chí Ngô Thanh Danh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông khẳng định, Dự án đường cao tốc Gia Nghĩa (Đắk Nông) – Chơn Thành (Bình Phước) là dự án giao thông trọng điểm, sẽ giải quyết điểm nghẽn về hạ tầng giao thông, tạo không gian phát triển mới, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; kết nối liên vùng với khu vực vùng Đông Nam bộ.

Xã Nghĩa Thắng là một trong những địa phương có tuyến cao tốc đi qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con đồng thuận, chung tay để dự án được triển khai bảo đảm tiến độ.

Đông đảo cử tri xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp đồng tình với chủ trương triển khai Dự án đường cao tốc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các sở, ngành liên quan từ tỉnh đến huyện, xã tính toán kỹ lưỡng về việc giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư cho người dân, đền bù thỏa đáng, không để oan sai, nhất là bảo đảm an sinh xã hội, tạo sinh kế bền vững cho Nhân dân.

Không chỉ người dân Nghĩa Thắng mà đồng chí Ngô Thanh Danh kêu gọi toàn thể Nhân dân trên tuyến đường thuộc dự án cao tốc cùng đoàn kết, chung tay góp sức cùng cấp ủy, chính quyền để khi Quốc hội thông qua thì con đường sẽ sớm được triển khai thực hiện.

Cử tri Nguyễn Thanh Sơn, thôn Quảng Thuận, xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp, Đắk Nông kiến nghị về việc quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường học, đáp ứng nhu cầu của con em

Ngoài vấn đề liên quan đến Dự án đường cao tốc, cử tri xã Nghĩa Thắng còn kiến nghị tình trạng xuống cấp của một số tuyến đường trên địa bàn huyện Đắk R’lấp; việc mua bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng, quy hoạch bãi rác, hệ thống lưới điện chưa được bảo đảm.

Lãnh đạo tỉnh và các sở tham dự, lắng nghe, giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Liên quan đến vấn đề giáo dục, cử tri đề nghị đầu tư thêm cơ sở vật chất trường lớp để đáp ứng nhu cầu bởi hiện nay số lượng học sinh tăng nhanh. Với địa phương thuần nông, cử tri mong muốn được đầu tư hệ thống thủy lợi bảo đảm phục vụ tưới tiêu, xây dựng mã vùng trồng gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm nông nghiệp…

Lãnh đạo huyện Đắk R'lấp tham dự và lắng nghe, giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Liên quan đến các kiến nghị khác của cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, các cấp các ngành phải trả lời thấu đáo, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri theo chức năng, trách nhiệm của mình.

Đồng thời, chính quyền các cấp thực hiện đúng nội dung đã hứa, cam kết đối với cử tri, không để kéo dài, gây phiền hà cho Nhân dân. Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Nông có trách nhiệm giám sát đến cùng đối với những vấn đề cử tri kiến nghị.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử