Tin nổi bật thứ sáu, 11 08 2023 08:23

Công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2022

Chiều 9/8, Hội đồng Thẩm định nông thôn mới tỉnh tổ chức cuộc họp để thảo luận, bỏ phiếu xét, công nhận xã Nâm Nung (Krông Nô) đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 và xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng chí Lê Trọng Yên – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia, Chủ tịch Hội đồng Thẩm định cấp tỉnh chủ trì; Lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; thành viên Hội đồng Thẩm định; lãnh đạo UBND các huyện, xã có liên quan tham dự.

Đối với xã Nâm Nung huyện Krông Nô, theo báo cáo của đoàn thẩm định về thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 đến thời điểm thẩm định xã Nâm Nung đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí so với quy định.

Đến nay, xã Nâm Nung đảm bảo các tiêu chí về an ninh trật tự. Xã không có nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Kết quả tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới xã Nâm Nung đạt 97%.

Thành viên Hội đồng thẩm định bỏ phiếu công nhận xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao năm 2022

Đối với xã Đắk Wer huyện Đắk R’lấp, theo báo cáo của đoàn thẩm định về thực hiện Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao đến thời điểm thẩm định xã Đắk Wer đã cơ bản đạt 19/19 tiêu chí so với quy định. Xã đã cơ bản bám sát các trình tự, thủ tục và thành phần hồ sơ theo hướng dẫn tại Quyết định số 18/2022/QĐ-TTg ngày 02/8/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Tỷ lệ hài lòng của người dân, đạt tỷ lệ đảm bảo theo hướng dẫn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và của Trung ương. Tại thời điểm thẩm định xã không nợ đọng xây dựng cơ bản thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đến tại thời điểm thẩm định xã Đắk Wer không nằm trong danh sách xã trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự.

Tại cuộc họp, các đại biểu tham dự đã thảo luận thẳng thắn đánh giá, góp ý đối với các tiêu chí đạt được còn ở mức tối thiểu so với quy định, đồng thời đề ra các giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu 100% thống nhất công nhận xã Nâm Nung (Krông Nô) đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2022 và xã Đắk Wer (Đắk R’lấp) đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Đồng chí Lê Trọng Yên – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận, đồng chí Lê Trọng Yên – TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của chính quyền và Nhân dân các xã vừa được xét công nhận đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao năm 2022. Đồng chí cũng yêu cầu Văn phòng điều phối NTM tỉnh và lãnh đạo các sở ngành, các địa phương phải tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo các tiêu chí đúng thực chất nhằm nâng cao đời sống Nhân dân.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông