Thông tin chỉ đạo điều hành thứ sáu, 05 07 2024 16:53

Công điện khẩn về việc tập trung chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn Châu phi

Ngày 17/5/2019, Chủ tịch UBND huyện ban hành Công điện số 34/CĐ-UBND về việc tập trung chỉ đạo phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi

Theo đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo Thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

1. Thực hiện nghiêm túc Công văn số 2171/UBND-KTN, ngày 15/5/2019 của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai các giải pháp cấp bách năng chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm địa bàn; Công văn số 639/UBND-NN, ngày 15/5/2019 của UBND huyện về việc đôn đốc triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi.
  2. Chủ động túc trực 24/24h đối phó với tình hình dịch bệnh, đồng thời nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn, kịp thời báo cáo về UBND huyện (qua số điện thoại đường dây nóng) để xử lý.
  3. Chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện, các vật dụng, địa điểm để xử lý kịp thời, nhanh chóng, không để dịch phát sinh diện rộng. Trường hợp xảy ra dịch bệnh ở địa phương nào thì địa phương đó phải huy động ngay nhân lực, vật lực, phương tiện tại chỗ để ngăn chặn.
  4. Giao Phòng Nông nghiệp và PTNT tham mưu UBND huyện thành lập Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi cấp huyện, Đội phản ứng nhanh, thành lập Chốt tạm thời và xây dựng kịch bản ứng phó khi xảy ra dịch bệnh.
  5. Đề nghị Công ty Cổ phần Cấp nước và Phát triển Đô thị tỉnh Đăk Nông: Cử cán bộ thường xuyên kiểm tra, bảo vệ Hồ nước sinh hoạt (Hồ Đăk Blao); chuẩn bị nguồn nước dự phòng để có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.
  6. Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân và các cơ sở chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; nếu phát hiện thì phải kịp thời khoanh vùng, báo cáo ngành chức năng để kiểm soát, dập dịch.
  7. Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện vận động đến phụ huynh học sinh nếu phát hiện dịch bệnh kịp thời báo cáo ngay về UBND huyện (qua số điện thoại đường dây nóng).
  8. Giao phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu UBND huyện chủ động bố trí từ nguồn kinh phí dự phòng ngân sách để triển khai thực hiện.

Khi phát hiện dịch bệnh xảy ra, báo cáo ngay về UBND huyện qua số điện thoại đường dây nóng: 02613.648.141 hoặc 0913.46.46.89 (đồng chí Vượng).

Xem chi tiết Tại đây