Cải cách hành chính thứ ba, 25 04 2023 16:03

Công bố Danh mục TTHC mới ban hành, TTHC bị bãi bỏ về lĩnh vực Giảm nghèo thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở LĐ-TB&XH

Ngày 24/4/2023, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 527/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính bị bãi bỏ về lĩnh vực Giảm nghèo thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Theo đó, 04 Danh mục thủ tục hành chính cấp xã mới ban hành, gồm có: (1) Công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo; hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo định kỳ hàng năm; (2) Công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo thường xuyên hàng năm; (3) Công nhận hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo thường xuyên hàng năm; (4) Công nhận hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình.

03 thủ tục hành chính cấp xã bị bãi bỏ, gồm có: (1) Công nhận hộ thoát nghèo, hộ thoát cận nghèo trong năm; (2) Công nhận hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh trong năm;  (3) Xác nhận hộ gia đình làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp và diêm nghiệp có mức sống trung bình giai đoạn 2016-2020 thuộc diện đối tượng được ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế.

UBND tỉnh giao Văn phòng UBND tỉnh cập nhật thành phần hồ sơ, trình tự thực hiện đối với các thủ tục hành chính được sửa đổi kèm theo Quyết định này vào Cơ sở dữ liệu Cổng Dịch vụ công tỉnh và niêm yết, công khai tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công theo quy định.

Quyết định có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký. Chánh Văn phòng UBND tỉnh; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn và Thủ trưởng các đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này.

Xem chi tiết văn bản tại đây.

Nguồn: Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đắk Nông