Văn hóa Xã hội thứ hai, 23 12 2019 16:17

Công an xã Kiến Thành triển khai làm hồ sơ hộ khẩu cho bà con nhân dân

Cụ thể hóa chủ trương cải cách hành chính, sáng ngày 19.12, Công an xã Kiến Thành đã tổ chức về tại hội trường thôn 5 thực hiện việc làm hồ sơ hộ khẩu cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Việc làm sổ hộ khẩu ngay tại thôn nhận được sự ủng hộ cao của Nhân dân

Trước đó, từ đầu tháng 9, sau khi triển khai đề án công an chính quy về xã, công an xã Kiến Thành đã bắt tay vào thực hiện việc rà soát, làm hồ sơ, hộ khẩu cho bà con nhân dân tại 10 thôn trên địa bàn xã. Đồng thời rà soát những nhân khẩu thưa thực hiện việc làm thẻ căn cước công dân để thực hiện cho bà con. Qua việc triển khai rà soát làm hồ sơ hộ khẩu và thẻ căn cước công dân sẽ góp phần giúp bà con điền đầy đủ các thông tin cơ bản và cần thiết, giúp cho lực lượng công an nắm rõ tình hình nhân, hộ khẩu trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, việc triển khai về tại hội trường các thôn để làm các thủ tục hồ sơ hộ khẩu của lực lượng công an xã tạo thuận lợi cho bà con nhân dân không phải lên xã để thực hiện thủ tục, giảm bớt thời gian. Đây là hoạt động nằm trong chương trình công an nhân dân đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an cũng thường xuyên học tập, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức, thái độ phục vụ Nhân dân./.

Tin, ảnh Lệ Sương