Văn hóa Xã hội thứ ba, 28 04 2020 16:13

Công an huyện triển khai nhiều hoạt động phòng dịch Covid-19

Công an huyện Đăk R’Lấp đã triển khai nhiều biện pháp nhằm chung tay cùng với địa phương phòng dịch Covid-19. Trong đó, ngoài thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch thì hoạt động từ thiện cũng được triển khai đồng bộ, ý nghĩa.

Công an huyện tặng quà cho bà con nhân dân xã Đạo Nghĩa

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Xe – hộ nghèo, trên 60 tuổi trú tại thôn 3 xã Đăk Sin huyện Đăk R’Lấp chia sẻ: Từ ngày xảy ra dịch Covid-19 và đặc biệt là khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội 15 ngày. Bà hầu như ở nhà và ăn bơ trừ bữa cơm chính. Thay vì trước đây khi chưa xảy ra dịch bà đi nhặt điều thuê hoặc làm các công việc thuê mướn khác. Hôm nay, bà được anh Đỗ Văn Điệp, Trưởng công an xã Đăk Sin chở lên nhận gạo của Công an phát. Bà thật sự rất xúc động.

Công an huyện tặng quà cho bà Nguyễn Thị Xe (Thứ 2 từ trái qua) và một số hộ nghèo khác của xã Đăk Sin

Còn đối với ông Vũ Hữu Hùng, thôn 3 xã Hưng Bình cho biết: Đã trên 70 tuổi nhưng 2 ông bà hiện đang nuôi 1 cháu nội và 1 cháu ngoại, vợ chồng con gái ông đi làm ăn xa tại Bình Dương, người con trai chia tay vợ nên cũng để con lại cho bố mẹ nuôi. Do khó khăn nên con trai, con gái cũng không hỗ trợ được cho ông bà là mấy. Nên ông bà phải vừa làm rẫy, vừa làm thuê để nuôi cháu ngoại học lớp 2 và cháu nội học lớp 3. Cuộc sống 4 người gặp nhiều khó khăn. Khi nhận được gạo, mỳ tôm từ cán bộ chiến sĩ Công an huyện trao, ông cảm thấy rất vui mùng và xúc động.

Công an huyện tặng quà cho Ông Vũ Hữu Hùng (Thứ 4 từ trái qua) và một số hộ nghèo khác của xã Hưng Bình

Tính đến thời điểm này, đã có 7 tấn gạo, 500 thùng mỳ tôm cùng 26 phần quà có giá trị đã được Công an huyện chuyển đến tận tay cho người nghèo trên địa bàn huyện. Theo Thiếu tá Nguyễn Thị Luyến – Đội trưởng đội quản lý hành chính, Chủ tịch Hội LHPN Công an huyện thông tin thêm: Trong thời gian vừa qua, trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên thế giới cũng như Việt Nam nói chung, cũng như các cơ quan, đơn vị khác, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay phòng dịch Covid-19. Nhưng đặc biệt trong đó, hoạt động tặng quà từ thiện cho các hộ nghèo trên địa bàn toàn huyện với những món quà, gạo, mỳ tôm, trong món quà đó, trích từ tiền của cán bộ chiến sĩ đơn vị đóng góp và kêu gọi các mạnh thường quân trên địa bàn để hỗ trợ cho bà con khắc phục qua đại dịch góp phần giúp bà con cải thiện cuộc sống.

Ngoài hoạt động từ thiện nêu trên, các đội chuyên môn nghiệp vụ, công an các xã thị trấn đã tổ chức tuyên truyền đối với 63 cơ sở cho thuê lưu trú. Yêu cầu cam kết không cho khách lưu trú theo giờ đối với 06 cơ sở. Tuyên truyền đến 637 cơ sở kinh doanh các loại tạm ngưng hoạt động theo quy định tại Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Giải tán 21 nhóm thanh niên tụ tập nhậu nhẹt, chơi thể thao không đúng quy định. Nhắc nhở 02 trường hợp người dân đăng thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh Covid-19 lên mạng xã hội. Tuần tra, kiểm soát nhắc nhở 456 trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định. Ngoài ra tăng cường 48 CBCS thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 ở huyện và tỉnh./.