An ninh Quốc phòng chủ nhật, 16 08 2020 09:55

Công an huyện Đắk R’lấp tạm giữ hình sự đối tượng thực hiện nhiều vụ trộm cắp xe máy

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, Công an huyện cho biết, vừa tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Di sinh năm 1990 HKTT tại thôn Phú Cang xã Vạn Phú huyện Vạn Ninh tỉnh Khánh Hòa về tội trộm cắp xe máy.

Đối tượng Đỗ Di tại Cơ quan CSĐT

Trước đó, vào đêm 29/7, thông qua công tác nghiệp vụ, lực lượng Công an huyện Đắk R’lấp phối hợp với trường THPT Trường Chinh phát hiện, bắt quả tang Đỗ Di đang có hành vi sử dụng vam phá khóa để trộm cắp xe máy tại Trường THPT Trường Chinh thuộc thôn 7, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, thu giữ 1 xe máy, 1 vam phá khóa, 1 cờ lê.

Tang vật của vụ án

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Di khai nhận: Từ khoảng tháng 2/2020 đến nay, Di đã cùng đồng bọn thực hiện 14 vụ trộm cắp xe máy chủ yếu tại thành phố Gia Nghĩa tỉnh Đắk Nông, tỉnh Khánh Hòa và Bình Định.

Quá trình điều tra, Công an huyện Đắk R’lấp đã thu giữ 14 chiếc xe máy các loại là tang vật của vụ án. Đồng thời làm rõ thêm 1 đối tượng tên Thái Tuấn Vũ tham gia cùng Di hiện công an tỉnh Khánh Hòa đã bắt và xử lý theo quy định.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đang củng cố hồ sơ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đỗ Di và các đối tượng có liên quan theo quy định của pháp luật./.