Tin nổi bật thứ năm, 09 09 2021 09:50

Công an huyện Đắk R’lấp ra quân tuần tra, phòng chống dịch Covid-19

Ngày 8/9, Công an huyện Đắk R’lấp đồng loạt ra quân tuần tra bảo đảm an ninh trật tự, xử lý những trường hợp không tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội trong 14 ngày huyện thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó, lực lượng công an tổ chức chốt chặn khoa học, hợp lý, bảo đảm kiểm soát chặt chẽ việc đi lại và tuyên truyền, vận động, người dân thực hiện nghiêm quy định cách ly toàn xã hội, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp chống đối, cố tình vi phạm các quy định về phòng dịch.

Các lực lượng chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ

Được biết, ngay trong ngày đầu ra quân, Công an huyện Đắk R'lấp đã lập biên bản xử phạt 12 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh khi ra đường không thật sự cần thiết.

Trước đó, vào ngày 7/9, tổ công tác của Công an huyện Đắk R’lấp tại Chốt kiểm soát dịch xã Đắk Ru đã phối hợp, lập biên bản xử phạt 5 trường hợp có hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, với lỗi vi phạm chở người trên thùng xe.

Việc phát hiện ổ dịch ở huyện Đắk R’lấp nhờ vào sự chủ động, tích cực phòng chống Covid-19 của tỉnh Đắk Nông trong quá trình chuẩn bị và tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022. Toàn bộ học sinh, giáo viên và những người dự khai giảng đều được kiểm tra y tế trước khi vào trường. Qua kiểm tra y tế trước khi vào trường mà địa phương phát hiện 1 học sinh mắc Covid-19. Khi đó, học sinh đó đang ở ngoài cổng trường và được cách ly ngay. Ngay sau đó, ngành Y tế và huyện Đắk R’lấp thần tốc truy vết, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan. Do đó một số thông tin cho rằng địa phương để bùng phát dịch do tổ chức khai giảng là hoàn toàn sai bản chất vụ việc.

Theo Báo Đắk Nông Điện tử