An ninh Quốc phòng thứ ba, 09 06 2020 07:44

Công an huyện Đắk R’lấp khởi tố vụ án trộm cắp tài sản

Sáng ngày 8.6, Công an huyện Đắk R’lấp cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án trộm cắp tài sản của 1 nhóm gồm 3 đối tượng.

Trước đó, vào ngày 2/6, Công an huyện Đắk R’Lấp tiếp nhận tin báo của ông Nguyễn Chương trú tại thôn 8 xã Nhân Cơ về việc gia đình ông bị kẻ gian lấy trộm 1 máy bơm nước tại khu vực rẫy trồng cây cà phê của mình. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’Lấp tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác minh ban đầu, làm rõ các đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản gồm:; Hồ Văn Xỉn sinh năm 1995 nơi cư trú tại thôn 8 xã Nhân Cơ huyện Đắk R’Lấp.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã thực hiện 2 vụ án trộm cắp. trong đó, vụ thứ nhất xảy ra vào khoảng 19h vào 1 ngày cuối tháng 5/2020(Không nhớ rõ ngày) Hồ Văn Đạo sinh năm 1988 nơi cư trú tại thôn Sơn xã Trà Khê huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi rủ Hồ Văn Nghiệp sinh năm 1988 cư trú tại thôn Sơn xã Trà Khê huyện Tây Trà tỉnh Quảng Ngãi đến rẫy nhà ông Nguyễn Văn Chương tại thôn 8 xã Nhân Cơ để trộm 1 đầu bơm nước của ông Chương. Sau khi trộm được cả 2 lên thành phố Gia Nghĩa bán được tổng số tiền là 1.500.000đ, và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Vụ thứ 2, cũng vào một ngày cuối tháng 5, biết rẫy của gia đình anh Nguyễn Đình Liêm ở thôn 8 xã Nhân Cơ có 2 đầu bơm để ở dưới rẫy không có người trông coi nên Hồ Văn Đạo rủ Hồ Văn Xỉn cư trú tại thôn 8 xã Nhân Cơ đi trộm 2 đầu bơm của nhà anh Liêm. Sau khi trộm được cả hai đem bán được 800 và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an huyện tiếp tục điều tra làm rõ./.