An ninh Quốc phòng thứ năm, 28 05 2020 08:01

Công an huyện Đắk R’lấp khởi tố điều tra vụ trộm cắp tài sản

Trước đó, vào ngày 12/5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp nhận được tin báo của bà Nguyễn Thị Thủy Chung HKTT tại thôn Quảng Trung xã Nghĩa Thắng cho biết chị 15h30p ngày 12/5 chị có dựng chiếc xe mô tô FUTUNE (Phiu chờ) màu đỏ đen, BKS 48H1 – 209.84 tại sân của Bưu điện huyện Đắk R’Lấp để vào trong quầy làm việc, đến khoảng 16h40p cùng ngày chị ra lấy xe về thì phát hiện chiếc xe của mình bị mất. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đắk R’lấp đã tổ chức xác minh, thu thập tài liệu, chứng cứ, trích xuất Camera an ninh, phối hợp công an đồn Đắk Ngo, huyện Tuy Đức chốt chặt. Đến 19h cùng ngày, phát hiện 2 đối tượng chạy 2 xe máy trong đó có chiếc xe BKS: 48H1 – 209.84 là tài sản bị mất trộm của chị Chung nên tổ công tác đã dừng xe, bắt giữ được đối tượng Kim Văn Son sinh năm 1984 KHTT tại Khu phố Xuân Lộc, phường Tân Xuân, Tp Đồng Xoài tỉnh Bình Phước. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Sơn tiếp tục khai nhận trước đó vào khoảng 8h ngày 11/5/2020, Sơn điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter màu đen có gắn BKS: 93P2 – 370.82 chở đối tượng Tình chua rõ thân nhân lai lịch đi đến xã Nhân Cơ tìm xe máy để trộm. Đến khoảng 8h30p cùng ngày, Sơn chở Tình vào trụ sở UBND xã Nhân Cơ thì phát hiện thấy chiếc xe máy nhãn hiệu Honda loại xe Blande BKS: 48H1 – 219.77 dựng tại nhà xe của UBND xã Nhân Cơ không có người trông coi nên cả hai bảo nhau trộm xe này.

Tình lấy van phá khóa bẻ khóa và mở được nguồn điện xe, sau đó, Tình chạy xe trộm được, còn Sơn chạy xe 93P2 – 370.82, cả hai cùng đi về hướng Bình Phước để tiêu thụ. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thời gian gần đây, tình trạng mất trộm xe máy diễn ra khá phức tạp, do đó, mọi người dân cần nâng cao ý thức trong việc bảo vệ tài sản của mình, chủ động phối hợp với cơ quan chức năng tích cực đấu trang, tố giác các loại tội phạm, khi thấy có đối tượng có biểu hiện nghi ngờ cần báo ngay cho cơ quan chức năng./.