Văn hóa Xã hội thứ sáu, 24 04 2020 16:00

Công an các xã, thị trấn tăng cường tuần tra việc thực hiện các chỉ thị của cấp trên về phòng dịch Covid-19

Thực hiện công tác phòng dịch Covid 19, Công an 11 xã, thị trấn đã tổ chức tuần tra 02 ca/ngày nhằm tuyên truyền người dân và doanh nghiệp nghiêm chỉnh chấp hành nghiêm quy định các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, qua tuần tra, công an các xã, thị trấn đã tiến hành nhắc nhở đối với: 98 trường hợp người dân không thực hiện việc đeo khẩu trang theo quy định khi ra đường; bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương nhắc nhở người dân chủ động khai báo y tế đối với người mới đến địa phương. Phối hợp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch tại các xã lập 11 chốt đo thân nhiệt; tạm ngưng hoạt động đối với 240 cơ sở kinh doanh, buôn bán đến hết ngày 15/04 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và 115 điểm kinh doanh, buôn bán các nhu yếu phẩm thiết yếu không tập trung đông người và phục vụ khách hàng tại chỗ như: Nước giải khát, ăn uống; giải tán 21 nhóm thanh niên tụ tập ăn uống, chơi thể thao không đúng quy định./.