An ninh Quốc phòng thứ hai, 05 08 2019 14:38

Cơ quan Quân sự huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Chiều ngày 1.8, CQQS huyện đã tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS- QP) 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát huy tinh thần chủ động sáng tạo, đoàn kết nhất trí, khắc phục mọi khó khăn, tổ chức thực hiện nhiệm vụ QSQP 6 tháng đầu năm đạt nhiều kết quả. Tổ chức đăng ký, quản lý 3.028 quân nhân dự bị; đón 106 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương; bàn giao 135 thanh niên cho đơn vị nhân quân;  Tham mưu ủy ban nhân dân huyện ban hành văn bản đề nghị cấp trên quyết định công nhận 2 xã trọng điểm QPAN là Nhân Cơ và Quảng Tín; Xây dựng lực lượng DQTV toàn huyện có 1.238 đồng chí. Tổ chức biên chế theo quy định, hoạt động của 2 tiểu đội dân quân thường trực tại xã Quảng Tín, Nhân Cơ có nề nếp. Phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện mở 3 lớp giáo dục QPAN cho đối tượng 4. Thường xuyên quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm mệnh lệnh, chỉ thị, quyết định, quy định và các văn bản liên quan đến xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật quân đội, pháp luật nhà nước cho cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện. Duy trì nghiêm các chế độ sinh hoạt, học tập; Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị đạt kết quả; công tác hậu cần kỹ thuật  được duy trì và đảm bảo.

Về phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Cơ quan quân sự huyện đề ra nhiệm vụ đó là: Tiếp tục duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm công tác tổ chức biên chế theo đúng quy định của quân khu, bộ chỉ huy quân sự tỉnh; Làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức huấn luyện giai đoạn 2 cho các đối tượng theo đúng kế hoạch, kiểm tra đánh giá kết quả huấn luyện các đối tượng và báo cáo theo quy định.

Tại hội nghị, Cơ quan quân sự huyện cũng đã phát động và tổ chức phong trào thi đua thực hiện văn hóa công sở trong LLVT huyện./.