An ninh Quốc phòng thứ hai, 06 04 2020 16:40

Cơ quan Quân sự huyện tập trung cao độ, sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ hết sức cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19


Cùng với các lực lượng chức năng trong huyện trong công tác phòng dịch Covid-19. CQQS huyện Đắk R’Lấp cũng như các ban, ngành, đoàn thể huyện đang tập trung cao độ đang thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch đã đề ra; đồng thời tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về nhân lực, vật chất sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng bảo đảm phương châm 4 tại chỗ.

Đội công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Tỉnh lộ  681

 

Là lực lượng DQTV thường trực của Thị trấn Kiến Đức, sau khi nhận được lệnh thực hiện trực canh gác chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại Tỉnh lộ 681 nối giữa huyện Đắk R’Lấp và Tuy Đức. Anh Mạnh đã nhận lệnh ngay và tham gia cùng tổ công tác thực hiện nhiệm vụ không quản ngày đêm, sớm, tối. Anh Nguyễn Văn Mạnh, TDP 2, TT Kiến Đức chia sẻ: “Sau khi được sự điều động của CQQS huyện, UBND các cấp, anh đã tham gia ngày đêm bảo vệ thường trực cùng anh em để tham gia công tác chống dịch. Khi nhà nước cần, Tổ quốc cần thì chúng tôi sẽ có mặt. Đối với một người dân quân cơ động tại địa phương, chúng tôi sẽ dốc hết sức mình để bảo vệ cho Tổ quốc  trong công tác phòng chống dịch”.

          Trung úy Hồ Viết Trân hiện là lái xe CQQS huyện, nhưng những ngày dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, anh đã xung phong làm công tác hậu cần phục vụ đội công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí xã Đăk Ru. “Trong quá trình thực hiện công việc hậu cần, anh là người trực tiếp tiếp nhận các nhu yếu phẩm mà bà con nhân dân gửi đội công tác, anh cảm thấy vui mừng và có thêm động lực để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình. Chúng tôi là những người trực tiếp phục vụ bếp ăn cho Ban lãnh đạo và cho các tổ thực hiện nhiệm vụ chốt chặn cách ly ở địa điểm trạm Cai Chanh. Hằng ngày thì chúng tôi với sự nhiệt tình của anh em trong tổ hậu cần đã chế biến và cố gắng phục vụ, đảm bảo dinh dưỡng để anh em làm việc ngày đêm. Bên cạnh đó, anh em chúng tôi hàng ngày còn được nhận số lượng rau củ, quả, thực phẩm, lương thực từ bà con nhân dân và các ban ngành đến ủng hộ, nên anh em chúng tôi cũng phấn khởi và an tâm để tiếp tục công tác làm nhiệm vụ”. Trung úy Hồ Viết Trân – CQQS huyện Đắk R’Lấp chia sẻ thêm.

Cán bộ CQQS huyện nấu ăn phục vụ Đội công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Trạm thu phí xã Đăk Ru

 

Ngay khi chốt kiểm dịch Covid-19 của tỉnh được thành lập trên địa bàn xã Đăk Ru, CQQS huyện Đắk R’Lấp đã triển khai lực lượng, sẵn sàng phối hợp thực hiện nhiệm vụ với phương châm 4 tại chỗ. Trung Tá Huỳnh Minh Vương – Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng CQQS huyện Đăk R’Lấp cho biết: “Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo phối hợp với Trung tâm Y tế triển khai kế hoạch và tổ chức hiệp đồng với các lực lượng để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ. Hiện nay, đối với Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Công an và các lực lượng của huyện tổ chức 2 chốt để kiểm tra thân nhiệt và thực hiện các biện pháp hướng dẫn người dân khi ở địa bàn các tỉnh khác về địa bàn của huyện. Lực lượng quân sự thì chúng tôi trực 24/24 sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ khi có lệnh, đối với dân quân các xã, thị trấn triển khai lực lượng dân quân phối hợp với công an và các lực lượng luôn trong tư thế sẵn sàng cơ động thực hiện nhiệm vụ”.

Hy vọng rằng, với tinh thần, trách nhiệm của mỗi cá nhân và tập thể trong toàn hệ thống chính trị cùng với sự đồng lòng của bà con nhân dân dịch bệnh Covid-19 sẽ sớm được đẩy lùi./.

                                                           Khánh Hiền – Lệ Sương


Bản inLiên kết Website

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
4
0
3
9
0

SỐ LƯỢT ĐANG ONLINE

0
0
0
0
0
3
7